อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

เครื่องยนต์แค่เปลือกนอก ยัดยาไอซ์หุ้มฟอยล์ซุกด้านใน64กก.

อธิบดีกรมศุลกากร แถลงข่าวจับยาไอซ์ 64 กก. หลังพบซุกซ่อนในเครื่องยนต์เก่า มีการใช้กระดาษฟอยล์หุ้ม เป็นก้อน ก่อนชุบน้ำมัน เพื่อป้องกันเครื่องเอกซเรย์ตรวจจับ ชี้หากหลุดไปยังประเทศที่ 3 จะมีมูลค่ามากกว่า 37 ล้านบาท อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.32 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมฝ่ายงานเกี่ยวข้องร่วมกันแถลงจับกุมเครือข่ายลักลอบส่งออกยาไอซ์ซุกซ่อนในเครื่องยนต์ไปยังประเทศมาเลเซีย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย พร้อมกับตรวจยึดของกลางไอซ์ 62 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 37 ล้านบาท ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ศุลกากร ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสินค้าที่จะส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย สำแดงชนิดสินค้าเป็นเศษอะลูมิเนียม แต่ภายหลังกลับค้นเจอเครื่องยนต์เก่า ๆ สภาพชำรุด 74 เครื่อง ภายในมีการซุกซ่อนไอซ์ 62 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงชาจีนแบบสุญญากาศในช่องว่างของเครื่องยนต์เก่า 33 เครื่อง 

ในส่วนของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ต้องหารายได้ แต่รับว่าเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ทางการติดตามจับกุมมานานแล้ว ทำหน้าที่ส่งยาเสพติดไปยังประเทศมาเลเซีย ก่อนส่งไปยังประเทศที่ 3 สำหรับการตรวจจับด้วยเครื่องเอกซเรย์นั้น ปรากฏว่าแทบไม่เห็นความผิดปกติ สาเหตุจากมีการนำของกลางไปหุ้มกระดาษฟอยล์รวมทั้งใส่น้ำมันที่เป็นของเหลว แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่เกิดความสงสัย ลงมือชำแหละเครื่องออก เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดภายในทำให้พบยาเสพติดดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น