อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

จับแล้ว'โจรอีแตะ'บุกชิงทอง รับแค่ชั่ววูบ-ถูกเมียกดดัน 

จับแล้ว! โจรอีแตะ บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังแหลมฉบัง เผยพ่อคนร้ายเป็นผู้แจ้งเบาะแส ตำรวจไล่ล่าจนเจอขณะนั่งรถตู้กำลังหลบหนีไปจ.ระยอง ยึดของกลางทองครบ เจ้าตัวสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เมียกดดันเรื่องเงิน พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06.45 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ย. จากกรณีคนร้ายสวมรองเท้าแตะ ควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองร้านทองโกลด์เด้น ไนน์ตี้ไนน์ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กวาดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ไป 33 เส้น มูลค่ากว่า 2 แสนบาท หลบหนี เหตุเกิดเย็นวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา 

ล่าสุดชุดสืบสวนภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวรุณสวรรค์ หมากหลำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174/136 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อาชีพช่างเชื่อมเหล็ก ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมด้วยของกลางเส้นคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง 33 เส้น เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืนแม็กกาซีนปลอม 2 กระบอก รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ นาโน สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องสืบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี 


      
สอบสวน นายวรุณสวรรค์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับภรรยาเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินส่งผลให้ตนเองเกิดความกดดันและอารมณ์ชั่ววูบจึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยหลังจากที่ก่อเหตุก็ได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่ตลาดคลองถม บางละมุง ก่อนที่จะเดินย้อนกลับมานอนที่บ้านบริเวณหลังธนาคารกรุงไทย สาขาอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อมาในช่วงเช้าไปนั่งรถตู้โดยสารไปที่จ.ระยอง ก่อนจะถูกจับกุมได้ในที่สุด

ด้าน พล.ต.ต.วีระ จิรวีระ ผบช.ภ.2 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจระดมกำลังกันเต็มที่เช็กไทม์ไลน์เส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อของผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ติดต่อมาทาง สภ.แหลมฉบัง ระบุว่า ลูกชายตนเองเป็นคนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบแต่ปรากฎว่าคนร้ายได้นั่งรถตู้โดยสารไปที่จ.ระยอง แล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปและสามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางทั้งหมด 


     
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนรีบนำตัวไปชี้จุดทิ้งรถจักรยานยนต์ บริเวณตลาดนัดคลองถม ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนร้ายกลับไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.แหลมฉบัง ก่อนแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนใช้ยานพาหนะในการหลบหนี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรอีแตะบุกชิงทองห้างดัง กวาด33เส้นค่ากว่า2แสนหนี       คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น