อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

ตร.กว่า800นายบิ๊กคลีนนิ่งเดย์สตช. เร่งเอาผิดคนฝืนก.ม.

ผบ.ตร. จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังโดนคณะราษฎรสาดสีทำเสียหาย ขณะที่สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีผู้กระทำความผิด  เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.17 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ลานหน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วยรองผบ.ตร. ทีมโฆษกฯ และตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำกิจกรรม “ตร. Big Cleaning Day” โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ เข้าตรวจตราความเรียบร้อยในการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ พร้อมให้กำลังใจกำลังตำรวจที่มาทำกิจกรรมในวันนี้ หลังการจากเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ถูกกลุ่มชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรสาดสีพ่นสเปรย์จนเกิดความเสียหายต่อป้ายสำนักงาน กล้องวงจรปิด ประตูรั้ว และอื่นๆ 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวว่า กิจกรรมทำความสะอาดในวันนี้ได้ใช้กำลังพล 827 นาย มีบางส่วนมาจากชุดควบคุมฝูงชนที่มาประจำการอยู่ที่นี่ ถือเป็นการทำความสะอาดบ้านตัวเอง ภายหลังมีคนมาจัดกิจกรรมที่หน้าบ้านจนเกิดความเสียหาย ผบ.ตร.จึงสั่งให้ช่วยกันดูแลบ้านหลังนี้ให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจต่อองค์กรเราเองและประชาชน และเป็นกำลังใจต่อคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย โดยจะซ่อมแซมทุกส่วนที่เกิดความเสียหายและปรับปรุงภูมิทัศน์ส่วนอื่นให้ดีขึ้นพร้อมกันทีเดียว ถือเป็นการสร้างความสามัคคีในหน่วยงาน "ความเสียหายที่เกิดขึ้นมีหลายส่วนโดยเฉพาะประตูรั้ว ป้าย ตร. ซึ่งวานนี้มีภาคประชาชนมาช่วยทำความสะอาดแล้วเราก็มาเก็บตกต่อไป ส่วนเรื่องคดีความขณะนี้ สน.ปทุมวัน กำลังรวบรวมข้อมูลจากส่วนต่างๆ พร้อมพิสูจน์ด้วยระบบเทคโนโลยีเนื่องจากมีมวลชนจำนวนมากก่อนจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป" พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 17