อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

ทหารจับหนุ่มม็อบเสื้อเหลือง ซุก'ปืน-กระสุน'อ้างป้องกันตัว

ทหารจับผู้ชุมนุมกลุ่มปกป้องสถาบัน พร้อมอาวุธปืน กระสุนเพียบ ใกล้แยกเกียกกาย วันที่ 2 ฝ่ายชุมนุม 17 พ.ย. อ้างมีไว้ป้องกันตัว  พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.56 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.เตาปูน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารประจำกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ว่า ได้ควบคุมตัว นายกษิดิศ ลีลามุกตานันท์ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .357 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 10 นัด โดยควบคุมได้ตอน 20.30 น. วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายกษิดิศ ให้การว่า ได้ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มปกป้องสถาบันโดยได้นำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวมาเพื่อป้องกันตัว ต่อมาเมื่อมีเหตุการชุลมุนวุ่นวายระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม ที่บริเวณสี่แยกเกียกกายจึงเกรงว่าจะเกิดเหตุกับตนจึงนำไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณรั้วหน้าวัดใหม่ทองเสน ถนนทหาร จากนั้นได้หลบหนีเหตุปะทะเข้าไปบริเวณแฟลตทหาร

นายกษิดิศ ให้การอีกว่า ต่อมาหลังจากเหตุการณ์สงบจึงได้กลับไปที่บริเวณจุดซุกซ่อนอาวุธปืนปรากฏว่าไม่พบ และได้มีเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งอยู่สังเกตการณ์บริเวณจุดดังกล่าวเข้ามาสอบถามพร้อมกับเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายกษิดิศซุกซ่อนไว้จึงได้ทำการตรวจยึด ก่อนทำการจับกุมตัวในข้อหา "มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร" ส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น