อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

'เคน'เพื่อนเสี่ยโป้มอบตัว ปัดลั่นไกยิงอริ-ศาลให้ประกัน

เคน เพื่อนเสี่ยโป้ มอบตัวเพิ่มอีกราย ปัดลั่นไกยิงอริ อ้างเห็นยิงกันเลยวิ่งหนีทันที ตำรวจคุมตัวฝากขัง ศาลอาญาธนบุรีให้ประกันตีวงเงิน 3.5 แสน ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14.17 น.จากกรณีคดีที่นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือเสี่ยบุ๊ก น้องชายของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หรือชื่อเดิม อภิรักษ์ ชัชอานนท์ นัดกลุ่มคู่อริมาเคลียร์ปัญหากันที่ร้านนวดแผนไทย สรี ย่านราชพฤกษ์ ก่อนเกิดเหตุยิงปืนจนมีคนเจ็บ 2 ราย โดยฝั่งผู้บาดเจ็บอ้างว่า เสี่ยโป้ เป็นคนลั่นไก จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี 4 ข้อหา เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง อ้างว่าตัวเองก็วิ่งหนีกระสุนปืนเช่นกัน พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดตำรวจจึงไม่ดำเนินคดีกับอีกฝ่าย ต่อมาตำรวจคุมตัวส่งฝากขังศาลอาญาธนบุรี ก่อนได้รับการประกันตัวออกไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล พาตัวนายพิพัฒน์ หรือ เคน เกียรติไพบูลย์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ในคดีร่วมกับเสี่ยโป้ยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ โดยนายพิพัฒน์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยืนยันว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาท ส่วนที่ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยนั้น เพราะไปคุยธุระส่วนตัวกับเสี่ยโป้ เมื่อเห็นว่ามีการยิงกัน ก็วิ่งหลบหนีทันที จากนั้นในช่วงเช้า พ.ต.ท.เอกชนะ นนท์ธีระศักดา สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ ได้คุมตัวนายพิพัฒน์ ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกับเสี่ยโป้ ต่อมาญาติของนายพิพัฒน์ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ขอประกันตัว ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน 3.5 แสนบาท

ด้าน พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวว่า การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเป็นไปตามพยานบุคคลที่ชี้ตัวตรงกันยืนยันว่า ทั้ง 2 คนเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่มีวีดีโอกล้องวงจรปิดที่จะยืนยันภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ส่วนการดำเนินคดีกับฝ่ายผู้บาดเจ็บ ตามที่ฝ่ายเสียโป้เรียกร้องขอความเป็นธรรมนั้น ขอชี้แจงว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความนายเขมทัต น้องชายของเสี่ยโป้ ไปตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุแล้ว แต่เนื่องจากการสอบปากคำในคืนนั้น มีเพียงคำกล่าวอ้างว่ามีพยานหลักฐาน มีคลิปภาพเหตุการณ์ต่างๆ แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยหรือผู้ที่ก่อเหตุได้ชัดเจน พนักงานสอบสวนจึงยังไม่ได้ออกมาเรียกใครมารับทราบข้อกล่าวหา 

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ (29 ต.ค.) มีวัยรุ่น 5 คน อ้างว่าเป็นพยานให้กับเสี่ยโป้ มาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนนั้น เรื่องนี้ต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำให้เสร็จสิ้น ก่อนจะพิจารณาว่า ต้องออกมาเรียกใครมาพบตำรวจต่อไปหรือไม่ ยืนยันว่าคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ฝ่ายใดไม่ได้กระทำความผิด ก็สามารถยกฟ้องได้.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พยานยัน'เสี่ยโป้'ไม่ได้ยิงอริ ชี้ต้องวิ่งหนีตายเหมือนกัน 

ค้นบ้าน'เสี่ยโป้'หาหลักฐาน ตร.จ่อจับ'เสี่ยเคน'เพื่อนสนิท

โชว์หมายจับซิว'เสี่ยโป้'คาโรงพัก หลัง'สันธนะ'พาพบตร. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23