อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ไฟปริศนาไหม้ห้องเช่าตึกแถว ย่างสดต่างชาติไหม้เกรียม

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เมืองชลบุรี คลอกชาวต่างชาติตายคากองเพลิง 1 ที่บริเวณห้องเช่าชั้น 2 ยังไม่รู้เป็นใครไหม้เป็นตอตะโก ตร.เร่งคลี่ปมหาสาเหตุ   จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 07.01 น.


เมื่อวันที่ 26 ต.ค. พ.ต.ท.เผชิญ พรมมี สว.( สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่าวานนี้ (25 ต.ค.)ได้รับแจ้งว่ามีไฟไหม้อาคารพาณิชย์ริมถนนสุขุมวิท ติดกับโรงแรมสุขุมวิท เลขที่ 136/6–8 หมู่ 9 ต.บ้านสวน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ชำนาญ ตรีเนตร รอง ผกก.ป.( รรท.ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กู้ภัยไตรคุณธรรม และรถดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นร้านขายอาหารตามสั่งและของชำ รวมทั้งเปิดเป็นร้านเสริมสวยชื่อร้านพิกุล เสริมสวย ชั้น 3-4 เป็นของโรงแรม แต่ส่วนบริเวณชั้น 2 ที่เพลิงลุกไหม้เจ้าของได้เอาไม้อัดมากั้นแบ่งเป็นห้องให้เช่า เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำทำการดับใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฏไฟไหม้ชั้น 2 เสียหายทั้งชั้น ตรวจสอบในซากกองเพลิงพบศพผู้เสียชีวิตคาดว่าเป็นชาวต่างชาติ ไม่ทราบเพศและชื่อนามสกุล สภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก 1 ศพ ซึ่งกำลังเร่งตรวจสอบว่าเป็นใคร เบื้องต้นพยานที่เห็นเล่าว่า เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นที่ชั้น 2 จึงวิ่งขึ้นไปดูพบว่าไฟกำลังลุกโหมไหม้รุนแรงแต่ไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ พฐ.ภาค 2 จะได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุ และทางพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบอีกว่าที่เจ้าของมาเช่าชั้น 2 แล้วกั้นห้องให้คนอื่นมาเช่านั้นได้มีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

ความคิดเห็น