อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ตร.คุมเข้มม็อบที่ราชประสงค์ รีบเช็กเส้นทางหลบเลี่ยง

ผบ.ตร. สั่งเตรียมความพร้อมดูแลการชุมนุมแยกราชประสงค์ บช.น.แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรที่อาจได้รับผลกระทบการชุมนุม  อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวถึงแนวทางการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์วันนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.น.เตรียมความพร้อมและดูแลการชุมนุมที่จะเกิดขึ้น โดยเน้นย้ำความปลอดภัยของประชาชนตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในบริเวณโดยรอบ
        


ทั้งนี้ การจัดการเกี่ยวกับกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าว แม้ภายหลังจากได้มีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังมีหน้าที่ในการดำเนินการตามกฎหมาย โดยยังคงต้องยึดถือการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ในสถานการณ์ปกติ ซึ่งทาง ผบ.ตร.ยังได้สั่งการให้ บช.น.จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่พี่น้องประชาชนรวมถึงผู้ชุมนุม ทั้งให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจรซึ่งอาจเกิดผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาในบริเวณดังกล่าว แม้จะไม่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว แต่ผู้ชุมนุมก็ยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งขอให้คำนึงถึงพี่น้องประชาชน ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมดังกล่าวด้วย
        


ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ได้แจ้งประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจราจรซึ่งอาจส่งผลกระทบกับประชาชนในบริเวณแยกราชประสงค์ ในเบื้องต้นแนะนำให้ประชาชนพิจารณาหลีกเลี่ยงการใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังไม่ปิดการจราจร แต่จะพิจารณาจากปริมาณกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นสำคัญ โดยคาดว่าเส้นทางที่จะได้รับผลกระทบจากการชุมนุมคือถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกชิดลมถึงแยกเฉลิมเผ่า (อังรีดูนังต์ตัดพระรามที่ 1) และด้านถนนราชดำริบริเวณประตูน้ำถึงแยกราชดำริ (สารสินตัดราชดำริ) และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M-Help me และทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.THขอบคุณภาพ 1197 สายด่วนจราจร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น