อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สั่งเด้ง'ผกก.สภ.ทุ่งมน' ปมลูกน้องโวยไม่ได้เบี้ยเลี้ยงโควิด

ผู้การฯ สุรินทร์ สั่งเด้ง ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ไปช่วยราชการ ศปก. เซ่นปมเบี้ยเลี้ยงโควิด อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 11.24 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค3 เปิดเผยว่า พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้ออกหนังสือคำสั่งเรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.สุรินทร์ และการรักษาราชการแทน คำสั่งที่ 635/2563 ลงวันที่ 24 ต.ค.63 ให้ พ.ต.อ.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว สุรินทร์ โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางต้นสังกัดเดิม ทั้งนี้ มีกำหนดนับตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.63 เป็นต้นไป และภ.จว.สุรินทร์ มีคำสั่งที่ 636/2563 ลงวันที่ 24 ต.ค.63 ให้ พ.ต.ท.เอกราช อาจมนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จว.สุรินทร์ รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม ทั้งนี้ มีกำหนด 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.63 เป็นต้นไป

โดยคำสั่งย้ายดังกล่าว ตามที่ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือสั่งการด่วนที่สุด ที่ 0001(จตช)/021 ลงวันที่ 21 ต.ค.2563 ถึง ผบช.น., ผบช.ภ., ผบช.ภ.1-9, ผบช.ก., ผบช.ส., ผบช.สตม., ผบช.ตชด., ผบช.สพฐ., ผบช.รร.นรต. และผบช.ทท. เร่งรัดให้ผู้บัญชาการทุกหน่วยดังกล่าว รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการร้องเรียนว่ามีการเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด (COVID-2019) แล้วข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ได้เงินไม่ครบตามจำนวนที่เบิกหรือไม่ได้รับเงินตามที่มีการเบิกจ่ายจริง หรือมีการโอนเงินเข้าบัญชีแล้วให้ข้าราชการตำรวจเบิกเงินแล้วนำเงินมาคืนให้ทุกหน่วยเร่งรัดรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาว่าเป็นไปโดยถูกต้องตามระเบียบ คำสั่ง หรือไม่หากพบว่ามีการกระทำที่ผิดระเบียบ คำสั่งหรือพบการทุจริตก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทั้งทางวินัยและอาญา และให้ทุกหน่วยรายงานผลการดำเนินการทั้งหมดให้ทราบภายในวันที่ 26 ต.ค. 2563 นี้

ทั้งนี้ ก่อนที่ผู้บังคับการจังหวัดสุรินทร์มีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับ ซึ่งคาดว่าจะมีสาเหตุเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงโควิดจึงเชื่อว่าคำสั่งย้ายดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น