อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

'ลุงพล'ไม่อยู่เฉยขอบุกฟัง 'ผบ.ตร.'แถลงคดี'น้องชมพู่'

"ลุงพล" พร้อมทนายความ เตรียมเข้ารับฟัง "ผบ.ตร." แถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ พรุ่งนี้ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 22.16 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. จากกรณีคดี "น้องชมพู่" ที่ทุกวันนี้ยังคงเป็นปริศนาถึงสาเหตุการเสียชีวิต และใครเป็นผู้กระทำ ซึ่งมีรายงานข่าวว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 2 ต.ค.นี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้นัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่จะแถลงนโยบาย ตร. ที่สโมสรตำรวจ พร้อมตอบคำถามที่สื่อมวลชนสงสัย โดยจะอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ และจะมีการแจกคลิปวิดีโอพรีเซนเทชั่นเล่าถึงความเชื่อมโยงต่างๆ 

ส่วนเรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีความคืบหน้าไปประมาณ 99% อีก 1% คือยังเหลือผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพน้องชมพู่ ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว ซึ่งหากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติมก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ๆ เกิดขึ้นในอนาคต หากมีพยานหลักฐานใหม่ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ภายในอายุความ 20 ปี

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ในการแถลงข่าวคดีน้องชมพู่ ช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) นั้น นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงของน้องชมพู่ พร้อมทนายความเตรียมจะเดินทางไปร่วมรับฟังการแถลงข่าวด้วย 

'คดีน้องชมพู่'เสร็จแล้ว99% 'ผบ.ตร.'แถลงสรุป2ต.ค.            

ย้อนทางชีวิต'ลุงพล' จาก'ผู้ต้องสงสัย'สู่ซุป'ตาร์เมืองไทย              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%