อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

คลิปนาทีลอบบึ้มรถทหารเจ็บ6ดับ1 คาดแสดงศักยภาพ

เปิดภาพนาทีคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถทหารสับเปลี่ยนกำลังของ ร.15 พัน 1 ล่าสุดเจ็บ 6 ตาย 1 คาดฝีมือการตอบโต้ของกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 19.51 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลังทหาร พัน ร.15 พัน 1 ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย บนถนนสาย 43 ขาล่อง จ.ปัตตานี พื้นที่ หมู่ 4 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้สรุปยอดทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยพบว่าได้รับบาดเจ็บ 6 นาย และเสียชีวิต 1 นาย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งรพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ประกอบด้วย 1.จ่าสิบเอก สัญญา บุรีรักษ์ มีอาการ หูอื้อ มึนหัว เลือดออกจมูก 2.สิบโท จักรกฤษ เพชรทอง ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังหูขวา 3.สิบตรี เอกราช วิชาศาสตร์ อาการถูกสะเก็ดบริเวณต้นขาขวา บาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่ง รพ.ปัตตานี เพื่อผ่าตัดนำสะเก็ดระเบิดออก

4.พลทหาร อารียะ สาและ อาการถูกสะเก็ดบริเวณไหล่ขวา 5.พลทหาร พงศกร ไหมร่วง อาการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหลังด้านขวา 6.พลทหาร ฮารอฟัด มะเซ็ง อาการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหัวเข่า และ 7.พลทหาร อรรถพล พลายชนะ ถูกสะเก็ดบริเวณหลังด้านขวา มีเลือดคั่งในปอด ส่งต่อรพ.ปัตตานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมาด้านหน่วยข่าวความมั่นคง เผยว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้น่าจะเป็นการตอบโต้ของกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน จ.สงขลา กลุ่มของ นายอับดุล สอเหร็ม ซึ่งเป็นแกนนำแนวร่วมระดับปฏิบัติการทีมเดียวกับ นายเจะอารง บาเฮง แกนนำ 9 หมายจับ ที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ และถูกวิสามัญไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.เทพา เช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการแก้แค้นและแสดงศักยภาพ รวมทั้งอาจจะเป็นการต้อนรับการสับเปลี่ยนกำลัง และตำแหน่งสำคัญของกำลังฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ รวมถึงแม่ทัพภาคที่ 4 ด้วย

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังกระจายกันลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส เพื่อเร่งติดตามคนร้ายกลุ่มนี้และสั่งเพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวน รวมทั้งตามจุดตรวจ จุดสกัดต่างในพื้นที่ เพื่อป้องกันการก่อเหตุหรือลอบทำร้าย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%