อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

พบแล้ว!ทองที่ถูกชิงจากโลตัสวังหิน โจรฝากไว้กับเพื่อน

รวบเพื่อนโจรชิงทองโลตัสวังหินได้อีก 1 คน ย่านสามพราน นครปฐมพร้อมของกลาง หลังคนร้ายรับสารภาพฝากทองไว้กับเพื่อน สอบประวัติพบมีคดีติดตัวเพียบ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15.22 น.

 
เมื่อวันที่ 29 ก.ย.จากกรณีคนร้ายเป็นชายสวมวิก พร้อมอำพรางใบหน้าใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างดังย่านลาดพร้าว-วังหิน กวาดทองไป 221 บาท มูลค่า 6.5 ล้านบาท ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีไปเมื่อช่วงสายของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปทำการตรวจยึดรถ จยย. พร้อมวิกผม เสื้อแจ๊กเกตที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไว้ได้ที่อพาร์ตเมนต์ย่านลาดพร้าว และตรวจค้นหลักฐานห้องพักย่านพหลโยธิน 34

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ในห้างดังย่านลาดพร้าว-วังหิน โดยจับกุมได้ที่ จ.เลย ขณะกำลังพยายามหลบหนีออกประเทศ เพื่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านตามเส้นทางธรรมชาติ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถจับกุม​ นางจันดา​ จั่นสุข​ อายุ​ 24​ ปี​ ภรรยาสาวชาวลาว​ของนายชัยมงคล​ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ ​ 3​ เส้น​ โดยสามารถจับกุมได้ที่ด่านชายแดน จ.หนองคาย​จากการสอบสวนนายชัยมงคลให้การว่า ตนเป็นคนก่อเหตุ​ จากนั้นได้หลบหนีมายัง จ.เลย เพื่อที่จะหลบออกนอกประเทศ​ โดยของกลางที่ได้นั้น​ ตนได้ฝากเพื่อนที่อยู่ จ.นครปฐม​เก็บไว้​  เบื้องต้นทางผู้บัญชาการ​ตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ชุดสืบสวน​กก.สส.บช.น.​ และชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.4​ เร่งติดตามขยายผล​ ขณะที่ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สามารถจับกุมตัว​นายสุริยันต์ นิลบรรพต อายุ 37 ปี​ พร้อมของกลาง​ ทองรูปพรรณ​จำนวน​หนึ่ง ได้ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.สามพราน​ จ.นครปฐมสำหรับนายชัยมงคล​ นั้น​ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยร่วมกับพวกอีก 3 คนก่อเหตุก่อเหตุปล้นร้านทองแม่ทองพูล สาขาห้างบิ๊กซี ขอนแก่น กวาดทองรูปพรรณไปได้รวมน้ำหนัก 431 บาท เมื่อเดือนกรกฎาคม​ 2562​ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้ง 3 ราย​  ส่วนนายชัยมงคลอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับ​ นอกจากนี้ตัวนายชัยมงคลยังเคยก่อเหตุปล้นร้านทองกิมโต๊ะกังเยาวราช เมื่อปี 2552 อีกด้วย​ อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนยังเชื่อว่า​นายชัยมงคลน่าจะเป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุจี้ร้านทองย่านพระราม 4​ ซึ่งครั้งนั้นคนร้ายที่ก่อเหตุมีการอำพรางตัวโดยการสวมวิกผมเช่นเดียวกันอีกด้วย ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่าทางพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. กำลังเดินทางไปรับตัวนายชัยมงคลกลับมาสอบสวนที่กรุงเทพฯ​

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบได้1โจรชิงทองโลตัสวังหิน ตร.เตรียมขยายผลต่อ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%