อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

พบจยย.โจรชิงทองจอดทิ้ง เชื่อมืออาชีพวางแผนชั้นเซียน

ตำรวจเจอรถจยย.คนร้ายชิงทอง 200 บาท จากห้างดัง จอดทิ้งไว้อพาร์ตเมนต์ย่านซอยเสนานิคม เชื่อมืออาชีพ เหตุวางแผนเตรียมตัวอย่างดี พ่นสีเลขตัวถัง-ไม่ทิ้งลายนิ้วมือ อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21.50 น.

จากกรณีคนร้ายสวมวิกผมยาว ใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างโลตัส วังหิน ก่อนกวาดทองน้ำหนักไปกว่า 200 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ก่อนขับรถ จยย.หลบหนีไป ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายเดินทางมาก่อเหตุ และเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จนทราบข้อมูลว่า คนร้ายรายนี้ไปถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างถึง 2 ครั้ง ว่า ห้างเปิดประมาณกี่โมง ก่อนจะลงมือก่อเหตุ ส่วนเส้นทางการหลบหนีนั้น คนร้ายได้หลบหนีไปตามทางถนนเลียบคลองลาดพร้าว ก่อนที่จะถอดเสื้อคลุมทิ้ง จากนั้นก็ขับรถจยย.ไปจอดทิ้งไว้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยเสนานิคม 1 แล้วได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดวิกผม และรองเท้า ก่อนเรียกรถแท็กซี่ ให้ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ต่อมา ทางตำรวจชุดสืบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ ที่รถจยย.ยามาฮ่า ทีทีเอ็กซ์ สีดำ-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ รวมทั้งเก็บเสื้อผ้า วิกผม และ รองเท้าของคนร้ายไปตรวจสอบเพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบทะเบียรถคันดังกล่าว พบว่า มีชื่อหญิงรายหนึ่งเป็นเจ้าของ หลังจากนี้จะตรวจสอบขยายผลว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เบื้องต้นเชื่อว่า คนร้ายมีความชำนาญในการพรางตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการเตรียมการก่อเหตุมาเป็นอย่างดี เพราะมีการพ่นสีทับเลขตัวถังเครื่องยนต์ และไม่พบร่องรอยลายนิ้วมือของคนร้ายบนรถ จยย.แต่อย่างใด.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลิปนาทีคนร้ายชิงทองห้างดัง เผยได้ทองคำไปร่วม6ล้าน
โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทองห้างดัง ชิงทองคำ4.2ล้านลอยนวล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%