อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ดับฝันนางงามผ้าไหมวัย16 ถูกลูกหลงโจ๋ยิงดับกลางถนน

เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 40 คนไล่ยิงกันกลางถนน หลังงานผ้าไหมนาโพธิ์เลิก ”น้องปอย”นักเรียนม.4ไปกับเพื่อนซ้อนท้ายจยย. โดนลูกหลงถูกยิงนัดเดียวทะลุคู่เสียชีวิต เพื่อนเจ็บ แม่ร่ำไห้ เผยลูกสาวเตรียมประกวดธิดานางงามผ้าไหมคืนวันที่ 26 ก.ย. เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 17.38 น.

 
เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นาโพธิ์อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันนี้ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นยิงกันบนถนนสายบ้านบง-หนองสองหัอง บริเวณบ้านโคกเมฆ ต.บ้านคู่ อ.นาโพธิ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบวัยกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน กำลังพยายามช่วยเหลือ น.ส.ณัฐนิชา หรือ น้องปอย แทนไธสง อายุ 16ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นาโพธิ์ ตรวจสอบกระสุนปืนทราบต่อมาขนาด 9 มม.โดนเข้าด้านหลังตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีนายกิติพัชชัย เทพวงศ์ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนขี่จยย.ถูกกระสุนนัดเดียวกัน ที่ทะลุจาก สาววัย16 ปีเข้าแผ่นหลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนาโพธิ์ ไปแล้วก่อนหน้านี้นางสายฝน แทนไธสง อายุ 38 ปี แม่ของน้องปอย กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ที่ อ.นาโพธิ์ มีการจัดงานผ้าไหมนาโพธิ์ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของอำเภอ ตอนแรกลูกสาวจะไม่ไปเที่ยวงานในคืนเกิดเหตุ แต่อยากไปให้กำลังใจเพื่อนชาย ที่ไปประกวดนางฟ้าจำแลง จึงไปกับเพื่อนมาทราบข่าวอีกทีลูกถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกช็อกเพราะลูกสาวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เป็นที่รักของครูและเพื่อนในโรงเรียนโดยเฉพาะลูกสาวเป็นตัวแทนของ ต.ดอนกอก จะไปประกวดนางงามผ้าไหม ในคืนวันนี้ ( 26ก.ย.)ไม่คิดว่าลูกสาวจะจากไปก่อนเวลาอันควรและอยากให้กฎหมายลงโทษคดีแบบนี้ให้แรงถึงประหารชีวิตนางสายฝน ยังกล่าวด้วยว่า ตอนนี้เป็นห่วงสามีที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลี ได้ 2 วัน ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ที่ศูนย์กักกันที่กรุงเทพฯ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ศูนย์ไหนและยังไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดต่อสามี และช่วยหาวิธีพูดให้สามีเข้าใจว่าลูกเสียชีวิตแล้ว เพราะสามีมีโรคความดันและหัวใจเกรงจะช็อกเมื่อทราบข่าว

บรรยากาศที่บ้านเลขที่11/2หมู่ 5 บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของน้องปอยมีครูและเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมากทุกคนต่างมีอาการเศร้าโศก กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%