อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

นองเลือดงานเกษียณชลประทาน ฉุนไม่ให้เกียรติ-ยิงดับ

หนุ่มใหญ่วัย 58 ร่วมงานเลี้ยงเกษียณข้าราชการ ฉุนหนุ่มรุ่นน้องเมาพูดผิดหูแถมยังชกหน้า กลับบ้านเอาปืนมายิงดับคาโต๊ะ ก่อนรอมอบตัวตำรวจ ขอโทษครอบครัวคนตายทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ  ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 12.13 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.ย. พ.ต.ท.สถาพร สุขสว่าง สารวัตร(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตภายในหอประชุมส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 16 หมู่ 5 ต.ควนลัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พฐ. แพทย์ รพ.หาดใหญ่ และกู้ชีพควนลัง ที่เกิดเหตุมีการจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของข้าราชการสำนักงานชลประทานที่ 16 พบศพ นายอนุกูล เพชรทอง อายุ 48 ปี ตำแหน่งพนักงานราชการเครื่องจักรกล ถูกยิง 2 นัด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด และลำตัว 1 นัด เสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างโต๊ะอาหาร 

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยังอยู่ในที่เกิดเหตุในสภาพมึนเมาทราบชื่อ นายสงัด นิลสุวรรณ อายุ 53 ปี เป็นพนักงานขับรถและทำงานอยู่ที่เดียวกับผู้ตาย พร้อมปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนที่เหลือยู่ในแมกกาซีน 2 นัด สอบสวนทราบว่า สำนักงานชลประทานที่ 16 ได้จัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการให้กับข้าราชการมีการตั้งโต๊ะกว่า 10 โต๊ะ ซึ่งมีข้าราชการและพนักงานมาร่วมงานเลี้ยงกว่า 50 คน กระทั่งเที่ยงคืนงานเลี้ยงจบและผู้ที่มาร่วมงานทยอยกลับกันหมด แต่ผู้ตายกับคนยิงยังคงนั่งดื่มกันต่อที่โต๊ะเดียวกัน โดยมีผู้ร่วมนั่งอยู่ 5-6 คน จากนั้นทั้งคู่ได้ทะเลาะกันเพราะเมาทั้งคู่ ก่อนที่ นายสงัด ได้ลุกขึ้นเดินกลับไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ภายในสำนักงานชลประทานที่ 16 สักพักได้เดินกลับมาที่โต๊ะและชักปืนออกมายิงใส่ นายอนุกูล 2 นัด จนตกจากเก้าอี้เสียชีวิตคาที่ต่อหน้าต่อตาคนอื่น

สอบสวนนายสงัด คนยิง อ้างว่าไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกับผู้ตายมาก่อน ทำงานอยู่ที่เดียวกันและพูดคุยกันทุกวันตอนเย็น ตอนมางานเลี้ยงก็ยังพูดทักทายกันตามปกติ แต่หลังจากที่ดื่มกินกัน นายอนุกูลเมาหนักได้พูดจาไม่ค่อยดีกับตนก่อน ทั้งๆที่ผู้ตายก็เป็นผู้ใหญ่แท้ๆ และยังด่าทอทำให้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น และตนถูกนายอนุกูลชกที่หน้าทำให้ตนโมโหกลับไปเอาปืนมายิง ทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบและเมา ยอมรับผิดและขอโทษครอบครัวของนายอนุกูลด้วย เรื่องนี้ถ้านายอนุกูลซึ่งอายุน้อยกว่าให้เกียรติตนก็คงไม่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเป็นการทะเลาะกันในงานเลี้ยงเกษียณ โดยทั้งคู่มีปากเสียงกันและชกต่อยกันทำให้อีกฝ่ายกลับไปเอาปืนจากที่พักมายิง เบื้องต้นแจ้งข้อหานายสงัด ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง, พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%