อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

จับแล้วนักโทษฉกชุดผู้คุมหนี คิดถึงบ้าน-ไม่อยากติดคุก

จับตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังหนีเรือนจำเพชรบูรณ์ หลังซุกตัวบ้านร้างริมถนน ห่างเรือนจำราว 4-5 กม. สารภาพไม่อยากติดคุก -คิดถึงบ้าน พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 18.50 น.

 
จากกรณีเมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 17 ก.ย. นายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 35 ปี เป็นผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์และรับของโจร  โดยก่อคดีต่อเนื่องรวม 6 ครั้ง และได้ก่อเหตุสวมใส่ชุดเจ้าหน้าที่เรือนจำหลบหนีอย่างใจเย็น ขณะถูกคุมขังโดยสวมหมวกแก๊ปและหน้ากากอนามัย พร้อมถือแฟ้มเอกสารแสร้งทำเป็นเจ้าหน้าที่ จนเดินผ่านประตูเรือนจำออกไปอย่างง่ายดาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 ก.ย.เจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจ ได้ร่วมกันหาเบาะแสและสามารถควบคุมตัวนายวุฒิชัย ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านร้างข้างถนน ในพื้นที่บ้านซับสมบูรณ์ หมู่ 8 ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ ห่างจากเรือนจำเพชรบูรณ์เพียงแค่ 4-5 กม. พร้อมจยย.ฮอนด้า Pcx สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ใช้ขับขี่ในการหลบหนี ถูกจอดซุกไว้ในป่าข้าวโพดข้างบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนจากการสอบสวน นายวุฒิชัย สารภาพว่า สาเหตุที่หลบหนีออกจากเรือนจำเพราะไม่อยากติดคุก จึงคอยดูผู้คุมรายหนึ่งที่เผลอขณะเปลี่ยนเครื่องแบบ จึงแอบเข้าไปขโมยในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วสวมใส่เดินออกมาทำทีเป็นเจ้าหน้าที่โดยไม่มีใครสงสัย ก่อนจะเดินมาเรื่อยๆ จนถึงบ้านพักซึ่งอยู่ห่างเรือนจำราว 2 กม. แล้วเข้าไปในบ้านนำจยย.ขี่หลบหนี ตอนแรกตั้งใจจะมุ่งหน้าหนีไปหล่มสัก แต่กลัวตำรวจตั้งด่าน เลยเปลี่ยนใจขี่รถมาจอดซุกในป่าข้าวโพดและซ่อนตัวในบ้านร้างริมถนน กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว ในทางคดีตนเองก่อเหตุลักทรัพย์และรับของโจรมาแล้ว 6 ครั้งต่อเนื่องกัน ส่วนคดีอุกฉกรรจ์อื่นๆ ไม่เคยกระทำ ยอมรับว่าทางบ้านก็พอมีฐานะ ไม่ได้เดือดร้อน แต่เพราะความอยากได้พระเครื่อง จึงได้ลงมือก่อเหตุไปโดยมีเพื่อนร่วมด้วย 1 คน ส่วนแรงจูงใจในการหลบหนีจากเรือนจำ เพราะไม่อยากติดคุกและคิดถึงบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีต่อไปอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลิป'นักโทษ'แสบฉกชุดผู้คุม ใส่เนียนเดินออกคุกชิลชิล...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%