อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'สาธิต เซกัล'โร่เอาผิด คนแก้'วิกิฯ'ว่าเป็นถุงเงิน'แก้วสรร'

“สาธิต เซกัล”นักธุรกิจชาวอินเดีย โร่แจ้งตำรวจ ปอท.หาคนที่เข้าไปแก้วิกิพีเดียกล่าวหาว่าเป็น"ถุงเงิน แก้วสรร อติโพธิ" พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 17.55 น.

 
เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ บก.ปอท. นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดีย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อธิป พงศ์สิวาภัย รองผบก.ปอท. ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิด กรณีที่มีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใครเข้าไปแก้ข้อมูลเปลี่ยนข้อมูลในวิกิพีเดีย กล่าวหาว่าเป็นนายทุนถุงเงินให้กับนายแก้วสรร อติโพธิ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดย นายสาธิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากวานนี้ (16 ก.ย.) มีคนส่งข้อมูลมาให้ตนว่า ในเว็บไซต์วิกิพีเดียได้ลงรายละเอียดว่าตนเป็นถุงเงินให้กับอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ซึ่งไม่เป็นความจริง เป็นการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ วันนี้จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปอท. เพื่อให้ช่วยสืบสวนหาตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าชื่นชมและศรัทธาในจุดยืนและการทำงานของอาจารย์แก้วสรร ซึ่งรู้จักท่านดีในกรณีที่มีคนแก้ไขข้อมูลกล่าวหาว่าตนเป็นถุงเงิน สนับสนุนอาจารย์แก้วสรร ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมืองหรือด้านอื่นๆ นั้นไม่ใช่ ตนไม่เคยสนับสนุนการเงินอาจารย์แก้วสรร อย่างไรก็ตาม กรณีที่เกิดขึ้นสร้างความเสียหายให้กับอาจารย์แก้วสรรและตนเอง จึงจำเป็นต้องมาแจ้งความไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ช่วยสืบสวนสอบสวนว่าต้นตอมาจากไหน ทำไปมีจุดประสงค์อย่างไร เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำลงประจำวันไว้ พร้อมกับส่งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบหาบุคคลที่เข้าไปแก้ไขข้อมูลดังกล่าวต่อไป   

สำหรับ “สาธิต เซกัล"  ในช่วงเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ได้นำมวลชนกว่า 700 คนมามอบดอกไม้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สตช. พร้อมขอร้องไม่ให้ตำรวจทำร้ายประชาชน รวมทั้งยังได้มอบเงินกว่า 1 แสนบาท ให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในนามกลุ่มนักธุรกิจสีลม นอกจากนี้ ยังขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาลที่เวที กปปส. จนถูก ศรส. ออกคำสั่งเนรเทศ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%