อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ล้อมจับมาราธอน'เมาไอซ์คลั่ง' มีดฟันตร.-ปืนยิงขู่-ทุบรถ

หนุ่มวัย 45 ปี คลั่งอาละวาด ใช้มีดพร้าไล่ฟัน ปืนไล่ยิงตำรวจเผ่นกระเจิง ระดมกำลังปิดล้อมยาวนาน ภายหลังญาติกล่อมจนอาการสงบ นั่งเล่นหน้าบ้าน ถูกจนท.บุกรวบได้สำเร็จ สารภาพเสพไอซ์เมาเพี้ยน พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 07.00 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ย. พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.กก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.กก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัตการพิเศษ และ สภ.คีรีรัฐนิคม ปิดล้อมบ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 9 ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี และจับกุม นายสมเกียรติ สุปันตี อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านที่มีอาการคุ้มคลั่งทำร้ายเจ้าหน้าที่และผู้ใหญ่บ้านจนได้รับบาดเจ็บ หลังไปก่อเหตุชิงจักรยานยนต์มาจากร้านซ่อมแห่งหนึ่ง โดยผู้เสียหายแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุม ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสมเกียรติ เกิดอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก ใช้มีดพร้าฟันตำรวจได้รับบาดเจ็บ ยังใช้ปืนยิงข่มขู่ และยังทุบทำลายรถยนต์ของตำรวจด้วย หลังเกิดเหตุชุดปฎิบัติการพิเศษภ.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าปิดล้อมบ้านพักของนายสมเกียรติ พร้อมทั้งให้ญาติช่วยเจรจาแต่ก็ยังไม่เป็นผล ใช้เวลาร่วม 18 ชั่วโมงจนสุดท้ายญาติสามารถเกลี้ยมกล่อมให้นายสมเกียรติสงบลงได้ จึงได้ใช้จังหวะที่นายสมเกียรติ กำลังนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านบุกเข้าชาร์จจับตัวได้ในที่สุด จากการสอบสวน นายสมเกียรติ ให้การรับสารภาพอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาไอซ์เข้าไปจนมึนเมา เมื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา  วิ่งราวทรัพย์,ทำร้ายร่างกายผู้อื่น,พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน,มีและพกพาอาวุธมีด,ยิงปืนในที่สาธารณะ,ทำให้เสียทรัพย์ และเสพยาเสพติด  คุมตัวพร้อมของกลางปืนพกสั้น 9 มม. มีดพร้า และมีดพกสั้น ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%