อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ลุย34จุดยึดทรัพย์กว่า50ล. ปิดฉากขบวนการ'จูน บ่อดิน'

ตำรวจบช.ปส.จับมือหลายหน่วยงาน เปิดปฏิบัติการ "สยบไพรี 63/19 ปิดฉากเครือข่าย จูน บ่อดิน" นักค้ายารายใหญ่ระดับพันล้าน รวบ 26 ผู้ต้องหา มีทั้ง แม่-เมีย ถือทรัพย์สินแทน มือขวาคนสนิทเผ่นเข้าไร่ข้าวโพด ยึดทรัพย์ได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน อังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 23.15 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.ชัยต์พจน์ สุวรรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี พร้อมกำลังตำรวจ บช.ปส. ทหาร เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ,ปปง. หน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา และฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการสยบไพรรี 63/19 ปิดฉากเครือข่าย "จูน บ่อดิน" เข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี 19 จุด และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศรวม 34 จุด หลังจากเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมนายจิตพันธ์ มีเมือง หรือ "จูน บ่อดิน" ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี และ ลพบุรี ทำธุรกิจขุดบ่อดิน เเละเปิดร้านอาหารบังหน้า มีเงินหมุนเวียนเครือข่ายนี้กว่า 1,000 ล้านบาท 

พล.ต.ท.ชินภัทร เปิดเผยว่า ผลการปฏิบัติการ สามารถจับกุมบุคคลผู้ต้องหาได้ 26 ราย เป็นบุคคลตามหมายจับ 16 ราย อาทิ นางสุดใจ มีเมือง อายุ 52 ปี และ น.ส.สิตานันท์ เสาโท อายุ 21 ปี แม่และภรรยาของ "จูน บ่อดิน" ที่ถือทรัพย์สินแทน จับกุมนายแก้ว แซ่ซุ่ง อายุ 46 ปี ลูกน้องทำหน้าที่ส่งยาเสพติด ได้ที่ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ จับกุมนายพรเทพ พู่เจริญวนิชย์ หรือ อดีตพระพรเทพ อายุ 30 ปี ฐานสมคบและให้การช่วยเหลือฯ หลังหลบหนีไปบวช โดยจับกุมได้ขณะกำลังออกบิณฑบาตอยู่ในหมู่ 1 ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ก่อนนำตัวไปสึก และนายอัจฉริยะ ชื่นชม อายุ 30 ปี ชาว จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด  พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวต่อว่า กำลังอีกชุดยังได้บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายอานนท์ กิรัมย์ อายุ 21 ปี มือขวาคนสนิทของ "จูน บ่อดิน" ตั้งอยู่เลขที่ 164 หมู่ที่ 7 ต.ซับจำปา อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี แต่เจ้าตัวล็อกบ้าน วิ่งหนีไปได้ไม่นาน ตำรวจจึงใช้โดรนขึ้นบินตรวจสอบจนพบว่า กำลังวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่ข้าวโพด ห่างจากบ้าน1 กม.จึงนำกำลังเข้าจับกุมเอาไว้ได้ สอบสวนรับสารภาพว่า นายอานนท์ ให้การว่า รู้จักกับนายจิตพันธ์ หรือ "จูน บ่อดิน" จริง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แค่เคยให้ตนไปโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่งหลายหมื่นบาท ส่วนที่วิ่งหลบหนี เพราะมีคนที่ร้านอาหารโทรศัพท์มาบอกว่า มีตำรวจมาหา แต่ด้วยความตกใจเลยตัดสินใจหนีไว้ก่อน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีข้อมูลยืนยันชัดว่าเป็นคนสนิทของ จูน บ่อดิน

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวด้วยว่า สำหรับการเปิดปฏิบัติการในครั้งนี้ถือเป็นการตัดวงจรเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ของภาคกลาง โดยสามารถตรวจยึดยาบ้า 161 เม็ด เคตามีน 28 กรัม ยาอี 26 เม็ด ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน พ.ศ.2542 บ้านพร้อมที่ดิน 3 หลัง รถเก๋ง รถกระบะ รถบรรทุกดิน 12 คัน รถ จยย. 5 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องบัญชีเงินฝาก 11 บัญชี เงินสด 3 ล้านบาท ราคาประเมินรวมทรัพย์สินทั้งสิ้นประมาณไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26