อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"ลุงพล-ป้าแต๋น"ควง"ทนายตั้ม" ฟ้อง"อัจฉริยะ"หมิ่นฯ

“ลุงพล-ป้าเเต๋น”ควง“ทนายตั้ม”ฟ้อง “อัจฉริยะ”หมิ่นประมาท ประจานหนี้ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 25 ม.ค.64 จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 14.12 น.

 
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความเดินทางมาศาลเพื่อ ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยมีนายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลาเดินทางมาให้กำลังใจ

ทั้งนี้การยื่นฟ้องดังกล่าวมาจากกรณีที่ นายอัจฉริยะ ไลฟ์เฟซบุ๊ก และมีการกล่าวหาเชิงประจานเรื่องหนี้ ธ.ก.ส. โดยมีการนำสำนวนคดีบางส่วนมาพูด ทำให้เกิดผลเสียต่อลุงพลและป้าแต๋น และมีการหมิ่นเหยียดหยามพาดพิงถึงกรณีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพัก ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร จนเป็นข่าวดังในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานายไชย์พล หรือ ลุงพล เปิดเผยว่า การกระทำของนายอัจฉริยะทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด โดยการฟ้องครั้งนี้ไม่มีการเรียกเงินค่าเสียหายแต่อย่างใด แต่อยากให้เป็นบทเรียน ไม่ให้นำเรื่องราวของผู้อื่นมาทำให้เกิดความเสื่อมเสีย แต่หากนายอัจฉริยะขอโทษผ่านสื่อมวลชน ตนก็จะไม่ติดใจเอาความ จะถอนฟ้องให้


 
นายษิทรา กล่าวว่า ทางลุงพลได้มาหาตนที่สำนักงาน ซึ่งในอาชีพทนายเมื่อมีลูกความมาปรึกษาไม่ว่าผู้เสียหายจะเป็นใคร ตนก็มีสิทธิรับฟ้องคดี สำหรับการดำเนินคดีนี้ตนได้เตรียมพยาน ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องไว้ 2 ปาก คือตัวลุงพล เเละผู้ที่ได้รับชมคลิป โดยภายหลังยื่นฟ้อง ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 25 ม.ค. 64 เวลา 09.00 น.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ลุงพล'ดอดพบทนายตั้ม ยื่นฟ้อง'อัจฉริยะ'ไลฟ์สดหมิ่นฯ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%