อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

'เพนกวิน'อมยิ้ม!ลุ้นยื่นขอประกัน ตร.คุมฝากขังศาลแล้ว

ผบช.น. ดูความเรียบร้อยการสอบสวน "เพนกวิน" ตำรวจสน.สำราญราษฎร์ คุมตัวฝากขังศาลแต่เช้า เจ้าตัวไม่เครียด มีอมยิ้มเล็กน้อย  เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 08.59 น.


จากกรณีช่วงบ่ายวานนี้ (14 ส.ค.) ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จับกุมตัว นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.) และแกนนำเยาวชนปลดแอก ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1172/2563 ในข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่นๆ รวม 7 ข้อหา หลังจากเป็นแกนนำขึ้นปราศรัยในการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.สำราญราษฎร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเช้าวันที่ 15 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้เดินทางมายังสน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า ตนมาติดตามดูความเรียบร้อยก่อนนำตัวนายพริษฐ์ ส่งไปฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ตามกรอบเวลาควบคุมตัว 48 ชั่วโมงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สำราญราษฎร์ จะได้ควบคุมตัวนายพริษฐ์ไปฝากขังยังศาลอาญา ซึ่งนายพริษฐ์ยังมีสีหน้ายิ้มแย้มไม่เครียดแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีอมยิ้มเป็นระยะ.  

คลิปชัดๆวินาทีจับ'เพนกวิน'กลางเมืองทอง ก่อนไปชุมนุมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32