อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

วิฯโจรใต้2ศพ-เผ่นหนีเข้าป่า3 ตรึงกำลังเข้ม'ยะรัง-ปัตตานี'

กองกำลังหน่วยความมั่นคง เข้าปิดล้อมตรวจค้น ป่าละเมาะ หมู่บ้านบือแนจือแล หมู่ที่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ภายหลังยิงปะทะต่อเนื่อง สิ้นเสียงปืนพบศพ 2 คนร้าย ถูกวิสามัญคาป่า ส่วนอีก 3 ราย เผ่นหนีไปได้ ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 21.37 น.


จากกรณี เหตุปะทะพื้นที่ป่าละเมาะในหมู่บ้านบือแนจือแล หมู่ที่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงเข้าปิดล้อมตรวจค้น ซึ่งเหตุปะทะครั้งนี้ทำให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา 1 นายและ รพ.ยะรัง จ.ปัตตานี 2 นาย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นหลังการปะทะเจ้าหน้าที่ยึดที่พักพิงและอุปกรณ์สนามจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 สค. พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการ กองทัพภาคที่ 4 ในฐานะ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ซึ่งเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมรับฟังการรายงานสถานการณ์ล่าสุดจาก พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ภายหลังเปิดเผยว่า ยังคงมีการปิดล้อมอย่างต่อเนื่อง หลังเหตุปะทะครั้งแรกทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ในเวลานั้นพบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 5 คน ทุกคนมีอาวุธครบมือ ก่อเหตุเสร็จสามารถหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเสริมกำลังเข้าปิดล้อมอย่างหนักเพื่อกดดันและช่วงที่มีการเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัวนั้น ปรากฏว่าเกิดการยิงปะทะขึ้นอีกครั้งที่ 2 ซึ่งการปะทะครั้งที่ 2 กินเวลาร่วม 15 นาที เมื่อเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปเคีลร์พื้นที่ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวจุดไหนบ้าง เนื่องจากบริเวณโดยรอบเป็นทุ่งนาและมีป่าละเมาะสูง คนร้ายอาจจะฉวยโอกาสยิงใส่เจ้าหน้าที่ได้ ทางผู้บังคับบัญชาสั่งกำชับเสมอว่าขอให้ปฏิบัติภารกิจจากเบาไปหาหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการกระชับพื้นที่และกดดันต่อเนื่องเพื่อหวังให้คนร้ายมอบตัว


 
ล่าสุด ชุดปฏิบัติการณ์จู่โจมได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่จุดปะทะ ปรากฏว่าพบ คนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ พร้อมยึดอาวุธปืนคนร้าย 2 กระบอก ประกอบด้วย ปืนอาการ์ และปืนสั้น ขนาด 9 มม. จึงได้ประสานไปยังแพทย์ รพ.ยะรัง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการชันสูตรพลิกศพ และจากการตรวจสอบของผู้ตายทั้ง 2 ศพทราบชื่อ นายมะสุกรี สารูเมาะ และนายอันวา กอแล แต่อย่างไรก็ตาม การปิดล้อมยังคงดำเนินต่อไปตามยุทธวิธี เพราะเชื่อว่า ยังคงมีคนร้ายที่เหลืออีก 3 คน หลบหนีอยู่ในพื้นที่นี้ และไม่สามารถหนีไปไหนได้ไกล เพราะเจ้าหน้าที่ยังคงตรึงพื้นที่และปิดล้อมตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง
 
โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวอีกว่า ภารกิจครั้งนี้ ถือเป็นการปฏิบัติต่อเนื่องของชุดจรยุทธ ในการไล่ล่ากลุ่มก่อความสงบที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครูเมื่อวันที่ 13 สค.ที่ผ่านมา รวมไปถึงการดำเนินการปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายเพื่อกดดันและปิดช่องว่างไม่ให้กลุ่มก่อความไม่สงบหรือแนวร่วมมีโอกาสออกมาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น