อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

แฉจ้างคนละ2พันรื้อกล้องบ่อน เซิร์ฟเวอร์ถูกทำลายหมด!

แฉทีมรื้อกล้องวงจรปิดบ่อนการพนันพระราม 3 มี 20 คน ตามรวบได้แล้ว 6 รับได้ค่าจ้างคนละ 2,000 รื้อทิ้ง เผยเซิร์ฟเวอร์ถูกทำลายทิ้งหมด เปิดดูไม่ได้แล้ว  พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 19.30 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. มีรายงานข่าวแจ้งถึงความคืบหน้าคดียิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 จนมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ ว่าจากการสืบสวนชุดสิบสวน บก.สส.บช.น. , กก.สส.บก.น.5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ พบว่า มีบุคคลที่ปรากฎในภาพและคลิประหว่างขนย้ายสิ่งของหลบหนี ก่อนที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ่อนในคืนวันเกิดเหตุที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 20 คน มี 1 คน ที่กำลังสืบสวนติดตาม และมี 6 คน ที่ตามจับกุมได้แล้ว โดย 1 ใน 6  คือนายธนบูลย์ หรือต้น สารลึก อายุ 46 ปี ที่ถูกจับในข้อหา ทำลายซ่อนเร้นพยานหลักฐานฯ ก่อนศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวและปล่อยตัวชั่วคราวไป ส่วน 5 คนที่เหลือ ต่างให้การซัดทอดว่า นายธนบูลย์  เป็นคนเช่าอาคารและจัดให้มีการเล่นพนันดังกล่าว คาดว่าจะเป็นหุ้นส่วนกับ นาย “ศ.” เพราะพบว่า ในวันเกิดเหตุเจ้าตัวได้นั่งรถเข้ามาที่บ่อนด้วย ไม่ใช่นายวสันต์ เพ็งใย อายุ 34 ปี ที่อ้างว่าเป็นผู้เช่าตึกและจัดให้มีการพนัน แต่นายวสันต์เป็นลูกน้องของนายธนบูลย์

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการสอบสวนบุคคลทั้ง 5 คน ต่างให้การว่า นายธนบูลย์ เป็นคนว่าจ้างให้รื้อถอนกล้องวงจรปิดคนละ 2,000 บาท ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที ก่อนตำรวจจะเข้าไปถึงที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้รับรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.) ว่าไม่สามารถเปิดดูเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ยึดได้ เนื่องจากถูกทุบทำลายไปแล้ว แต่ยืนยันว่าไม่เป็นอุปสรรคต่อการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หลังจากนี้ก็จะดำเนินคดีบุคคลทั้ง 5 คน ในข้อหาร่วมกันเพื่อจะช่วยผู้อื่น มิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเป็นพยานหลักฐานในการกระทำความผิด

รายงานข่าวระบบุด้วยว่า สำหรับผลการตรวจสอบวิถีกระสุนจากที่เกิดเหตุนั้น ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการ แต่เบื้องต้นพบว่า กระสุนปืนในร่าง พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแหม็ก ถูกยิงจากปืนของนายถาวร สีสด อายุ 52 ปี ส่วนที่นายถาวร ถูกยิงจากปืนของนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ยังไม่พบว่ามีผู้อื่นที่ใช้ปืนก่อเหตุยิงนายถาวร ส่วนเรื่องการสืบสวนเส้นทางการเงินของนายต้น หลังจากนี้ตำรวจก็จะประสานไปยัง ป.ป.ง.เพื่อตรวจสอบและหาความเชื่อมโยงในเครือข่ายอีกทางหนึ่ง ก่อนติดตามผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนแห่งนี้มาสอบปากคำแล้วดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%