อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

สรุปเหตุ'เจ๊GTA'ซิ่งเบนซ์ชนแหลก จับเป่าวัดเมาทะลัก257

สรุปเหตุการณ์ หญิงสาวซิ่งเบนซ์ดำแหกด่าน ขับชนรถตำรวจ-ชาวบ้านพังระนาว ไล่กวดกันวุ่นกลางดึกที่ผ่านมา สุดท้ายไปจอดหน้า "บริษัทคงอุดม" จน "ชัช เตาปูน" ต้องออกมาเคลียร์ฝูงชนและพาตัวไปยังสน.บางซื่อ เป่าแอลกอฮอล์สูง257กรัมเปอร์เซ็นต์ พุธที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 06.21 น.


กรณี ตำรวจจับกุมหญิงสาวขับรถเก๋งเบนซ์สีดำป้ายแดง ซิ่งแหกด่านชนรถชาวบ้านหลายคันโดยไม่ยำเกรงกฎหมาย จนโลกออนไลน์ระบุว่ามีพฤติกรรมคล้ายกับการเกม GTA ที่ชนแล้วหนีไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายไปจอดอยู่ในซอยย่านเตาปูน 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งเหตุมีผู้ขับรถยนต์เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี มีรถได้รับความเสียหายและคนเจ็บหลายราย บริเวณหน้าตลาด อตก. ถนนกำแพงเพชร แขวงและเขตจตุจักร จึงแจ้งสกัดจับและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยรถคันดังกล่าวถูกพลเมืองดี และตำรวจล้อมจับไว้ได้ที่เตาปูนแมนชั่น ด้านหน้าบริเวณบริษัทคงอุดม จากการตรวจสอบพบเป็นรถเมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น E250d สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฐ0710 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าเฉี่ยวชนจนพังยับเยิน กระจกด้านหลังถูกทุบจนแยกเสียหาย ภายในรถพบ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี สวมชุดเดรสลายดอกสีฟ้า มีแผลแตกที่คิ้วขวา กู้ภัยร่วมกตัญญูจึงปฐมพยาบาลก่อนนำตัวมายัง สน.บางซื่อ จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย มีรถยนต์ 2 คัน และรถจยย.อีก 4 คัน ได้รับความเสียหายสอบถามพยานทราบว่า รถเบนซ์เริ่มชนแล้วหนีตั้งแต่เวลา 23.00 น. โดยขับรถไล่ชนรถของประชาชนบริเวณแยกแคราย จ.นนทบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนวิภาวดี-รังสิต ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน จากนั้นมุ่งมายังถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดลงที่ถนนพระราม 6 ก่อนที่รถเบนซ์จะไปชนกับรถที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัทคงอุดม ในระหว่างนั้น นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ "ชัช เตาปูน" เป็นคนออกมาช่วยเหลือและเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ลงมาจากรถและขอให้ชาวบ้านอยู่ในความสงบ ก่อนจะพาตัวไปยัง สน.บางซื่อได้สำเร็จ 

พ.ต.ต.วัชชิระ กล่าวว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดพบปริมาณแอลกอฮอล์ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นได้ส่งตัวไปรักษาที่รพ.เปาโล สะพานควายก่อนจะเรียกมา "..แจ้งข้อหา 1. เมาแล้วขับ , 2. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียทรัพย์, 3. ชนแล้วหนี และ 4. ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน พร้อมคัดค้านการประกันตัว..." จากนี้จะสอบสวนพยานและผู้เสียหายรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งหากพบความผิดอื่นจะดำเนินดำเนินตามกฎหมายต่อไป.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สยบ"เจ๊GTA"ซิ่งเบนซ์ดำป้ายแดง แหกด่านชนตร.เจ็บ-รถชาวบ้านพังยับ(คลิป)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%