อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

ถามหัวใจทำด้วยอะไร! ยิงดับเมียท้องแก่-จัดฉากว่าฆ่าตัว

รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยิงหัวเมียท้อง 9 เดือนดับ จัดฉากฆ่าตัวตายเอง เผยหลักฐานผลผ่าชันสูตรวิถีกระสุนมัดแน่น แต่ยังให้การปฏิเสธ พี่สาวฝั่งภรรยาถามหัวใจทำด้วยอะไร อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 11 ส.ค. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อม พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายชัยราชวัฒน์ เพ็งสว่าง หรือ ป้อม อายุ 37 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน หลังพนักงานสอบสวนสภ.ชะอำ รวบรวมพยานหลักฐานผลการผ่าพิสูจน์ศพของ น.ส.รุ่งทิพย์ แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ภรรยาของผู้ต้องหาเอง ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน ที่ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตผิดธรรมชาติกระทั่งขออนุมัติศาลออกหมายจับสืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา นายชัยราชวัฒน์ ได้นำร่างของ น.ส.รุ่งทิพย์ ภรรยาที่ถูกยิงส่งโรงพยาบาลหัวหิน แล้วแจ้งว่าภรรยายิงตัวเองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายชัยราชวัฒน์ นั่งกินเหล้ากับเพื่อนหน้าบ้านจนดึก น.ส.รุ่งทิพย์ ผู้ตายได้ออกมาต่อว่าด่าทอ จากนั้นนายชัยราชวัฒน์ได้เข้าไปในบ้านทะเลาะกับน.ส.รุ่งทิพย์ ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บของกลางอาวุธปืนส่งตรวจหาคราบเขม่าปืนและส่งศพชันสูตร 

ต่อมาพี่สาวผู้ตายคือ นางสาว เฉิดโฉม คำตัน อายุ 44 ปี และญาติๆ ไม่เชื่อว่าน้องสาวจะยิงตัวตาย เพราะกำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด และไม่มีเหตุอะไรบ่งชี้ว่าจะต้องฆ่าตัวตาย อีกทั้งน.ส.รุ่งทิพย์ เป็นคนที่กลัวอาวุธปืนมา จึงได้เข้าขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชนให้ติดตามข่าวและผลการผ่าพิสูจน์จากนิติเวช อยากรู้ว่าจิตใจของน้องเขยทำด้วยอะไรหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับผลชันสูตรศพน.ส.รุ่งทิพย์ พบว่าแนวกระสุนเข้าทางศีรษะด้านบนค่อนหน้า กระสุนออกทะลุท้ายทอย วิถีกระสุนจากบนลงล่าง จากขวาไปซ้าย จากหน้าไปหลัง ซึ่งคนฆ่าตัวตายไม่สามารถจะยิงตัวเองโดยวิธีนี้ได้ ประกอบกับขณะเกิดเหตุนายชัยราชวัฒน์ และน.ส.รุ่งทิพย์ อยู่ด้วยกันเพียง 2 คน จึงเชื่อว่านายชัยราชวัฒน์ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาถึงแก่ความตายจึงได้ขอหมายจับต่อศาลและจับกุมตัวมาดำเนินคดี สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 39