อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

เผยรูป"เฮียตี้"เจ้าของบ่อน แฉชุดดำเข้าทีหลัง"ถาวร"ดับ

"สันธนะ" โชว์รูปคนที่คาดเป็น "เฮียตี้" เจ้าของบ่อน แฉมีคนชุดดำเหมือนเจ้าหน้าที่เข้าไปชุดหลัง ก่อนมีเสียงปืนทำให้ "ถาวร" ตาย พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 16.27 น.


เมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 6 ส.ค. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางมาที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ข้อมูลหลักฐานในคดียิงกันเสียชีวิตในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 501/237 พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เมื่อวันที่ 3 ส.ค. โดยประสานกับทางตำรวจไว้แล้ว โดยนายสันธนะ เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวว่า บอย บ้านครัว เป็นคนยิงนายถาวรและมีกระแสข่าวว่าจะมามอบตัวนั้น พอตนรู้เรื่องเลยเดินทางมาที่ สน. เพราะอยากดูว่าคนที่มาคือนายบอย จริงไหมหรือเป็นแพะ แม้ตนไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่เชื่อว่านายบอย ไม่ได้ยิง แต่อยู่ในที่เกิดเหตุและเคยโดนดำเนินคดีลักษณะแบบนี้ ซึ่งอายุของบอยนั้นก็พอๆ กับตน และเขาโตเกินกว่าจะคุมบ่อน แต่ฐานะการเงินไม่แข็งแรงพอจะเปิดบ่อน แต่ด้วยความที่มีชื่อเสียงในวงการพอสมควร จึงถูกให้มาดูแลความเรียบร้อยในบ่อน หลังเกิดเหตุนายบอย ได้ติดต่อผ่านคนของตนว่า ให้ช่วยหาที่ซุกซ่อนให้หน่อย ตนมีเบอร์โทรศัพท์บอย ก็ได้คุยกันแต่ไม่ได้ถามว่าบอย ยิงไหม ตนพึ่งเจอหน้าบอย ไม่กี่เดือนเท่านั้น ขอบอกบอยว่าถ้าไม่ได้ก่อเหตุจริง ก็อย่าทำหน้าที่เป็นแพะ กระบวนการยุติธรรมจะได้ไม่ถูกบิดเบือน ให้รับผิดชอบตามกฎหมายไป สำหรับนายตี้เจ้าของบ่อน ที่ผ่านมายังไม่มีใครรู้ว่านายตี้เป็นใคร ตนพามาได้แค่รูปร่างหน้าตาให้กับสื่อ ช่วยราชการในการให้ข้อมูล 

จากนั้นนายสันธนะ ได้โชว์รูปคนที่เชื่อกันว่าคือนายตี้ จากมือถือให้กับสื่อมวลชนเก็บภาพ พร้อมเผยว่าตี้ กับตนไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่เคยเห็นหน้าค่าตากันเท่านั้น แต่เขาเป็นนายบ่อนสามารถกำกับสั่งดูแลองค์กรแบบนี้ได้ ก็ควรให้ตำแหน่งองค์กรไปเลย ตอนนี้ตี้ไปอยู่กับผู้ใหญ่คนหนึ่งที่มีอิทธิพลมากพอจะก่อเหตุแบบนี้ได้ และที่ทำแบบนี้ได้ตนต้องขอยกนิ้วให้ตี้จริงๆ

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า แม้ตนไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุ แต่มีคนรายงานข้อมูลมา โดยเหตุการณ์นั้นเริ่มที่นายถาวร ยิงไป 3 ศพถือเป็นเหตุการณ์แรก เมื่อจบไป ก็มีเหตุการณ์หลัง มีคนนอกเครื่องแบบเป็นชายชุดดำเข้าไป น่าเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่เข้าไปทางประตูหลัง จากนั้นมีการรัวยิงกว่า 10 นัดในนั้นทำให้นายถาวร เสียชีวิตโดยก่อนยิงนายถาวร นั้น พื้นที่เกิดเหตุมีไฟสว่างพอสมควร แต่มีการดับไฟหลังมีชายชุดดำเข้าไปแล้วจึงมีการรัวยิงจากข้างใน ตอนนั้นมีตำรวจท้องที่อยู่บริเวณโดยรอบแล้ว แต่ไม่ได้เข้าไป เพราะต้องมีการปิดปากนายถาวรก่อนและเคลียร์พื้นที่ไม่ให้เป็นบ่อนพนัน ให้เหลือโต๊ะบ่อนน้อยที่สุด โดยโต๊ะพนันที่เอาออกไม่ได้ ก็คือโต๊ะที่มีศพผู้หญิงโดนยิงคาโต๊ะ จึงต้องเอาวางไว้ในจุดเกิดเหตุ กรณีดังกล่าวแม้แต่ ผบช.น.ก็ยังเข้าพื้นที่ไม่ได้เลย เหตุเกิดประมาณ 21.00 น. ผบช.น.ต้องมารอที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ จนมีการเคลียร์พื้นที่แล้ว จึงสามารถเข้าไปได้ เข้าไปแล้วก็พูดอะไรไม่ออก ตอนนี้ทาง ผบช.น.รับแล้วว่าเป็นบ่อน แต่วันเกิดเหตุกลับยังไม่ยอมรับ

ทั้งนี้ ข้อมูลของตนจะแย้งกับตำรวจ ก็ไม่เป็นไร แต่ร่องรอยกระสุนหลักฐานมันเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ตนยอมรับในคำพูดเพราะมีหลักฐานจึงมาพูด ไม่ใช่เอาสนุก ขอให้จับตาว่าคดียิงกันในบ่อนนี้ดูเหมือนพึ่งเกิดเหตุได้ไม่นาน แต่ต้องจับตาว่าจะทำสำนวนแบบคดีนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยาหรือไม่ ที่ตนออกมาเพราะตนไม่ห่วงตัวเอง แต่ห่วงสังคมมากกว่า เพราะกล้องวงจรปิดรอบบ่อนก็มีมากมาย รู้หมดว่าใครเข้าออกตรงไหน มีรอยนิ้วมือ ถ้าดำเนินการตามข้อเท็จจริง ตนก็ไม่คงมายุ่งเกี่ยว ที่ผ่านมาตนก็เฉยมาตลอด แต่พอดูข่าวเห็นการปิดสื่อสังคม จึงต้องออกมา

สำหรับสารวัตร ซ.โซ่ ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ออกมาแฉนั้น คือสารวัตรซั่ว เป็นคนรุ่นใหม่เป็นรุ่นหลานๆ ตน ซึ่งก็ไม่รู้จักส่วนตัว แต่มีตัวตนจริงๆ เรื่องนี้คงมีความขัดแย้งบางอย่างเรื่องผลประโยชน์ ตนก็ไม่อยากยุ่ง เพราะไม่ใช่เรื่องของสังคม จากนั้นนายสันธนะ ได้เดินไปพบตำรวจที่ชั้น 2 ของ สน. เพื่อเข้าให้ข้อมูลต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 42