อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

'น.1'ระบุไม่ชัดบ่อนของ'เฮียตี้' รับมีร่องรอยถอดวงจรปิด

ผบช.น.ระบุบ่อนพระราม 3 ไม่ชัดว่าเป็นของเฮียตี้หรือไม่ ยอมรับพบร่องรอยทำลายพยานหลักฐาน ถอดวงจรปิด พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 15.42 น.

 
จากกรณีเหตุกลุ่มคนลักลอบเล่นการพนัน และใช้อาวุธยิงกันภายในอาคารพาณิชย์  ถนนพระราม 3 ซอย 66 ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ส.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ยืนยันว่าสถานที่ดังกล่าวมีการเปิดลักลอบเล่นการพนันขึ้นมาระยะหนึ่ง และมีการทำลายหลักฐานหรือขนย้ายสิ่งของเกิดขึ้นจริง ซึ่งครั้งแรกที่ตนไปแล้วไม่พบ เนื่องจากไปถึงที่เกิดเหตุช่วงเวลา 00.30 น.เมื่อเข้าไปพบพยานหลักฐาน อย่างที่เคยนำเรียน มีร่องรอยว่าเคยมีการติดตั้งกล้องซีซีทีวี
 
ส่วนใครเป็นเจ้าของบ่อนนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ  ส่วนจะเป็นเฮียตี้หรือไม่ ขอเวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน เบื้องต้นทราบชื่อนามสกุลจริงแล้ว แต่ขอให้ทางตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน ในส่วนของเจ้าของตึก ทางตำรวจทราบแล้วว่าผู้ที่เช่าเป็นใคร เป็นเจ้าของบริษัทให้เช่าช่วงต่อมา แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่า ผู้ที่ให้เช่าตึกดังกล่าวเป็นคนดำเนินการ เกี่ยวข้องกับเรื่องบ่อนการพนันหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ ส่วนที่มีการดัดแปลงตึก ถ้ากระทำความผิดเรื่องการดัดแปลงตึกก็ต้องดำเนินคดีเรื่องดังกล่าวด้วย

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวด้วยว่า ผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตรู้จักกันมาก่อน เคยมีปัญหาเรื่องหนี้สินกันกู้ยืมเงิน และมีประเด็นอื่นๆ เกี่ยวข้อง แต่กรณีดังกล่าวอยู่ในสำนวนการสอบสวนคดีฆ่า ต้องขอเวลาตรวจสอบ แต่ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่ามือปืนก่อเหตุนั้นมีไม่น้อยกว่า 1 คน พิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้แล้ว 1 คน อยู่ระหว่างติดตามจับกุม

“กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นมาในพื้นที่บช.น. จนถึงที่สุดแล้วผมก็ต้องรับผิดชอบ เพราะเหตุเกิดขึ้นในบช.น. ไม่ได้เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เกี่ยวกับผบ.ตร. เป็นเรื่องของบช.น. ถามว่าหนักใจหรือไม่ จริงๆ ก็เสียใจ ที่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง ส่วนจะมีผลต่อการแต่งตั้งโยกย้ายหรือไม่นั้น อย่างที่นำเรียนไปกรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของบช.น. ก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชา ส่วนที่ถามว่าบ่อนดังกล่าวเป็นเรื่องของคนมีสีนั้น คงไม่มีใครไปเกี่ยวข้องเนื่องจากเป็นเรื่องผิดกฎหมาย"  ผบช.น. ระบุ

อ่านรายละเอียดที่นี่
"น.1"ยืดอกรับผิดคดียิงบ่อน ยังไม่ชัดตร.รับส่วยหรือไม่!..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น