อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ชันสูตรรอบ2พยานปากเอกคดี'บอส' ตายเพราะอุบัติเหตุ

แพทย์เผยผลชันสูตรรอบ 2 พยานคดี” บอส อยู่วิทยา” ชี้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ไม่พบร่องรอยโลหะ- หัวกระสุนและบาดแผลอื่น จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 20.01 น.


จากกรณีมีการสอบปากคำพยานเพิ่ม 2 ราย ในคดี นายวรยุทธ​ อยู่วิทยา​ หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง​ ขับรถชน ด.ต.วิเชียร​ กลั่นประเสริฐ​ ตำรวจ สน.ทองหล่อ​เสียชีวิต ​หลังคดีผ่านมาร่วม 8 ปี โดยสำนักข่าวอิศรา ได้เปิดชื่อ 2 พยานปากสำคัญ คือ นายจารุชาติ มาดทอง และพล.อ.ท.จักกฤชถนอม กุลบุตร ทั้ง 2 เข้าให้การเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ยืนยันเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และนายวรยุทธขับรถด้วยความเร็วแค่ 50-60 กม./ชม. จนนำไปสู่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ​ และทางตำรวจได้ถอนหมายจับแล้ว ล่าสุด นายจารุชาติ พยานปากสำคัญในคดีนี้ ได้ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต โดยคู่กรณี นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี ผู้ขับรถชนกับนายจารุชาติ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ห้องประชุมบุญสม มาร์ติน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่  ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณะบดีคณะแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม สรุปผลการสืบสวนสอบสวนและการผ่าชันสูตรพลิกศพ นายจารุชาติ โดยเป็นการชันสูตรเป็นครั้งที่สองหลัง  นายกรัฐมนตรี สั่งให้อายัดศพไว้ก่อนการฌาปนกิจที่ จ.เชียงราย ว่า วันที่ทีมแพทย์รับตัวนายจารุชาติมา ก็พบว่าอาการโคม่า ไม่มีชีพจรแล้ว ทีมแพทย์ทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนประกาศการเสียชีวิต ซึ่งสันนิษฐานได้ว่านายจารุชาติ น่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ด้านรศ.พญ.กานดา เมฆใจดี หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ กล่าวว่า การชันสูตรศพรอบสอง ตามที่ได้รับคำสั่งมาให้ตรวจช้ำรอบสอง ผลทั้งสองครั้งเหมือนกัน สรุปการเสียชีวิตของผู้ตายมีการถลอกด้านซ้ายของศีรษะ บ่าซ้าย เลือดออกที่ฐานก้านสมอง ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เสียชีวิต

นอกจากนั้นยังมีกระดูกซี่โครงซ้ายหัก 1 ซี่ ซี่โครงด้านหน้าร้าวหลังเสียชีวิต น่าจะเกิดจากการปั๊มหัวใจ มีเลือดออกที่ช่องท้อง 1,500 ซีซี ม้ามแตก ไม่มีบาดแผลอื่นใด หรือจากการสแกนร่างกายทั้งหมด ไม่พบร่องรอยของโลหะหรือหัวกระสุน ไม่มีบาดแผลอื่นใด อุบัติเหตุแบบนี้สามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ เพราะตามทฤษฏีผู้ตายมีแอลกอฮอล์ในเลือดกว่า 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทำให้ร่างกายขาดการควบคุม

รศ.พญ.กานดา กล่าวว่า ดังนั้นเมื่อเกิดการกระแทกจากอุบัติเหตุ ปฏิกิริยาของกล้ามเนื้อเสียไป เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ทำให้เกิดการสะบัดระหว่างล้มเกิดการปริแตกของเส้นเลือดในก้านสมอง ทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตรวจพิสูจน์ทุกจุดหมดแล้วไม่มีอะไรน่าสงสัย ส่วนการตรวจสารพิษอื่นๆในร่างกายก็กำลังรอผลแลป ที่จะออกในอีกไม่กี่วันก็จะมีการชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง สำหรับศพของนายจารุชาติ ทางโรงพยาบาลก็จะเก็บรักษาไว้เพื่อรอญาติส่งหนังสือมาว่า จะให้ดำเนินการอย่างไรกับศพ

ด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ในคดีนี้จากพยานหลักฐาน จากกล้องวงจรปิด รวมถึงพยานบุคคล เบื้องต้นตอนนี้สรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะมีการตรวจสอบกล้องทุกจุด ทุกเส้นทางที่นายจารุชาติ และนายสมชาย ขับรถ ซึ่งจากวงปิดตลอดเส้นทางที่ทั้งคู่ขับรถตามกัน ไม่มีคนอื่นใดขับรถนำหน้า หรือตามหลัง จนหลังเกิดเหตุก็มีกู้ภัยและพลเมืองดีมาช่วย การสรุปเบื้องต้นคดีนี้น่าจะเป็นอุบัติเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คดี'บอส'ยังให้ความเห็นไม่ได้ ย้ำพยานตายคนละประเด็น...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%