อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ชี้คดี'บอส'เสพโคเคน ถ้าหลักฐานชัดเจนยังแจ้งข้อหาได้

คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ คดี "บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา" ประชุมวันที่ 4 เจาะลงรายละเอียดให้เสร็จภายใน 15 วัน "พล.ต.อ.ศตวรรษ" เผยเตรียมเรียกแพทย์-พยาน สอบเพิ่มอีกหลายปากประเด็นสารโคเคนในเลือด ชี้หากมีหลักฐานชัดเจนว่า เจ้าตัวเสพสารเสพติด แล้วคดียังไม่หมดอายุความ แจ้งข้อหาเพิ่มได้ แจงที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาตั้งแต่แรก ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ป.ป.ช.มีคำสั่งไปแล้ว   เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้จะลงลึกในรายละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายของตำรวจที่ทำการสอบสวนในขณะนั้น อีกทั้งจะต้องเรียกแพทย์และพยานมาให้ปากคำอีกหลายปาก โดยเฉพาะในประเด็นพบสารโคเคนในเลือดของนายวรยุทธ ซึ่งจะต้องสอบเพิ่มเติม เพราะเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่ได้เชิญแพทย์มาสอบปากคำ แต่เป็นการแถลงข้อเท็จจริงตามคำให้การและบันทึกการตรวจร่างกายในสำนวนเก่า หากมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนและคดียังไม่หมดอายุความ ก็สามารถแจ้งข้อหาการเสพสารเสพติดเพิ่มเติมได้
        
พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาตั้งแต่ตรวจพบโคเคนจนเกิดความล่าช้านั้น การแจ้งข้อหาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนในการดำเนินการแต่ต้องพิจารณาว่า การใช้ดุลพินิจนั้นถูกต้องหรือไม่ ซึ่ง ป.ป.ช.ก็ได้มีคำสั่งไปแล้ว อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการตำรวจยังต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นอื่นเพิ่มเติมอีก จะพยายามให้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 15 วัน ตามกรอบที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กำหนดไว้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20