อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

เสี่ยไอซ์ควงเพื่อนโร่มอบตัว ปัดเอี่ยวเว็บพนันมาเฟีย 888

โร่มอบตัวกับตำรวจ "เสี่ยไอซ์ -เพื่อน"ได้ประกัน ปัดเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888 ปปง.เตรียมขยี้ซ้ำ ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.25 น.


จากกรณี ศปอส.ตร.นำกำลังบุกสำนักงานใหญ่ริชไอเดีย หัวหิน (RICHIDEA HUAHIN) เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ที่เปิดเป็นบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์บังหน้าแต่ภายในเปิดเป็นเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย 888 เมื่อวันที่1 ก.ค. ที่ผ่านมาโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 9 คน ยึดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66เครื่อง ตรวจสอบพบเครือข่ายพนันออนไลน์อีก 43 เว็บไซด์ที่เกี่ยวข้อง มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเล่นการพนันจำนวนมากมีเงินหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาทต่อเดือนส่วนเจ้าของหนีไปได้

ความคืบหน้าวันที่11 ก.ค. ที่ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมสอบปากคำ นายลิขิต หรือไอซ์  เขียวขำ อายุ 25 ปี ,นายอาทิตย์ หรือแบ็งค์ พงษ์อัคคศิรา อายุ 28 ปี หลังเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นฤปนาท อัษศดิณย์เดชา พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 รายว่าร่วมกันมีให้มีการเล่นการพนันอันเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยอนุญาตให้ยื่นประกันตัวด้วยเงินสดรายละ2 แสนบาท ขณะที่พนักงานสอบสวนพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายรายตามเอกสารที่ยึดได้ซึ่งจะเรียกตัวมาสอบปากคำต่อไปพล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเข้ามอบตัวเบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหา 9 รายก่อนหน้านี้แล้วรวมทั้งเอกสารหลักฐานบางส่วน ทำให้ทราบว่าทั้ง 2 รายมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย888 หลังทั้งคู่เดินทางเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่ก็ต้องให้ประกันตัวไปตามหลักกฎหมาย ยืนยันว่าคดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร.ให้ความสนใจและสั่งให้ติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง“ขณะเดียวกันสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง) จะตรวจสอบเส้นทางการเงิน การฟอกเงินสำหรับตำรวจภูธรจังหวัดได้ตั้งทีมสอบสวนในคดีนี้ มี พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูลรรท.รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ เป็นหัวหน้าชุด มี ผกก.สภ.หัวหิน และทีมพนักงานสอบสวน 7คน อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงินในบัญชีเงินฝากหลายธนาคาร” พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทลายบ่อนออนไลน์เมือง'หัวหิน'เงินหมุนเวียนนับร้อยล้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น