อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ปะทะเดือดวิสามัญโจรใต้1ศพ เซ่นเจ้าหน้าที่ดับ1-เจ็บ2

ปิดล้อมบ้านต้องสงสัยกลุ่มค้ายามาหลบอยู่ เจอกราดยิงใส่หวังเปิดทางจนเกิดการปะทะ วิสามัญคนร้ายไป 1 พบมีหมายจับคดีความมั่นคง 4 หมาย และหลบหนีไปได้ 1 ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ถูกยิงดับ 1 เจ็บ 2   ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุปะทะมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จึงนำกำลังร่วมเข้าพื้นที่ทันที พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ ทราบพร้อมนำกำลังเสริมเข้าพื้นที่ เมื่อไปถึงพบ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นำกำลังคุมพื้นที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียวหลังจากปะทะยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ภายในบ้านได้เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนร้ายหลบอยู่ 

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเพื่อเข้าตรวจสอบพบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอันวา ดือราแม อายุ 40 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย นอนตายอยู่ข้างบ้านที่มือด้านซ้ายกำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ภายในแม็กกาซีนพบว่าถูกยิงหมดไปแล้ว และข้างตัวพบแม็กกาซีนเปล่า 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ 3 ราย ถูกลำเลียงส่ง รพ.ปะนาเระ

ทราบชื่อ 1.อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปี สังกัด อส.อ.ปะนาเระ กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2. พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณโหนกแก้มได้รับบาดเจ็บ และ 3.อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัดร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณขาหนีบด้านในได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ช่วยเหลือปลอดภัยแล้วจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ 10 วัน มี 2 คนร้าย ได้มาพบกับ นางอารามะ วานิอายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน โดยคนร้ายที่เสียชีวิตขออาศัยอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งนางอารามะตกใจและกลัวเนื่องจากไม่รู้จักแต่ก็ไม่กล้าปฏิเสธจึงยอมให้อยู่ ส่วนนางอารามะได้ย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร และก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ประเทือง กุศลพงศ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 นายอรรถกร เหรียญนุ้ย ปลัดป้องกันอำเภอปะนาเระ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธใช้บ้านหลังดังกล่าวทำการหลบซ่อนตัว

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมกลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง ก่อนจะทำการขยายผลจนทราบว่า กลุ่มนักค้ายาเสพติดได้หลบซ่อนตัวที่บ้านหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้มาตรวจสอบ เมื่อมาถึงหน้าบ้าน อส.มะซอปรี พ.ต.ประเทือง และ อส.ทพ.สำราญ ได้เดินไปเรียกคนในบ้านออกมาปรากฏว่าคนร้ายที่อยู่ในบ้านได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 3 นาย ก่อนที่เพื่อนจะเข้าไปช่วยเหลือจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น คนร้าย 2 คนที่อยู่ในบ้านได้ใช้อาวุธปืนระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่หวังเปิดทางเพื่อหลบหนี กระทั่งคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 1 ราย หลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้านด้าน พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ได้ระดมกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวเพื่อทำการเคลียร์พื้นที่ว่าภายในบ้านยังมีคนร้ายหลบซ่อนตัวอีกหรือไม่แต่ปรากฏว่าไม่พบคนร้าย รวมไปถึงสั่งกำลังร่วมกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี ส่วนบ้านหลังดังกล่าวทราบว่าเป็นของ นางอารามะ วานิ อายุ 41 ปี ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้อยู่บ้านอีกหลัง เจ้าหน้าที่จึงจะได้ติดตามตัวพร้อมเชิญตัวไปสอบสวนต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น