อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

พยานสำคัญให้การมีพิรุธ ส่อร่วมขบวนการชิงตัว'บรรยิน'

ประชุมคืบหน้าคดีแผนชิงตัว "บรรยิน" เผยผลสอบ 2 ใน 3 พยานปากสำคัญให้การพิรุธ เข้าข่ายให้การเท็จ ส่ออยู่ร่วมขบวนการ ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.16 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พร้อม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดีหลังตลอดทั้งสัปดาห์นี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญพยานปากสำคัญได้แก่ นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชายพ.ต.ท.บรรยิน, พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และนายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประกันตัวนายสุธน หรือ โจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ออกมาจากเรือนจำเพื่อเตรียมก่อเหตุดังกล่าวมาให้ปากคำในฐานะพยานทางคดี

พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานทั้ง 3 ปากสำคัญที่ผ่านมาในรอบสัปดาห์ พบว่ามี 2 ใน 3 ที่ให้การเป็นพิรุธพยายามปกปิดข้อเท็จจริงเข้าข่ายให้การเท็จ แต่จะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดการวางแผนชิงตัวพ.ต.ท.บรรยิน หรือไม่ ยังต้องรอพิจารณาข้อเท็จจริงประกอบอีกครั้ง เนื่องจากรายละเอียดต่างๆ ยังอยู่ในสำนวน อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 ปาก และจะต้องเรียกสอบพยานเพิ่มเติมอีก 4-5 ปาก ซึ่งตำรวจยังคงยืนยันว่าจากพยานหลักฐานที่พบนั้นเชื่อว่ามีการวางแผนการชิงตัวพ.ต.ท.บรรยินจริงตามที่เป็นข่าวออกไป แต่ลำพังเพียงฟังความจากข้างเดียวไม่ได้จำเป็นต้องหาพยานหลักฐานมายืนยันให้แน่ชัด แต่หากคดีนี้ไม่มีมูลตำรวจกองปราบไม่ทำคดีแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวได้มีการแบ่งงานให้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวเร่งรวบรวมสืบหาพยานหลักฐานบางอย่าง รวมถึงสอบปากคำพยานบุคคลต่างๆ เพิ่มอีกหลายปาก เพื่อนำมาพิจารณาว่าจะมีการแจ้งข้อหาให้การเท็จกับพยานบุคคลสำคัญบางราย 2-3 คน ที่เคยมาให้การกับทางพนักงานสอบสวนก่อนหน้านี้ หลังพบว่ามีการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จส่อไปในทางช่วยเหลือพ.ต.ท.บรรยิน โดยคาดว่าภายในสัปดาห์หน้ากรณีดังกล่าวจะมีความชัดเจนมากขึ้น.

ลูกบรรยินปัดเอี่ยวแผนแหกคุก จ่อจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่ม            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60