อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

สลด'แท็กซี่'สิ้นหวังเจอพิษโควิด จุดไฟเผาย่างสดดับคารถ

โชเฟอร์แท็กซี่เครียด!! เจอพิษโควิดไปต่อไม่ไหว รมควันยากันยุงในรถคู่ใจ ก่อนจุดไฟย่างสดตัวเองจบชีวิตหนีปัญหา อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 17.20 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้จุดไฟเผาตัวเองภายในรถยนต์จอดอยู่บริเวณลานกว้างฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม พฐ. แพทย์ รพ.ศิริราช และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินรกร้างเนื้อที่10 ไร่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดดังกล่าว พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ จอดอยู่ในสภาพเพลิงลุกไหม้ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหาย เบาะนั่งคนขับพบศพชาย อายุ 40 ปี ถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่หว่างขานั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้อยู่หลายขด รวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานสอบสวนพยานทราบว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้ามาจอดรับส่งสินค้าหลายคัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้สอย ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอน 13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง จึงชะโงกดูพบว่ารถยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบาน แต่มีกลุ่มควันลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสาร ก่อนจะมีแสงเพลิงขึ้นทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตามที่อยู่ในบัตรของผู้ตายแต่ก็ไม่พบใครอยู่ที่บ้าน และเมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตายพบว่า มีอาชีพขับรถแท็กซี่ เป็นชาว จ.ศรีษะเกษ โดยโพสต์ล่าสุดตัวเองยืนถ่ายรูปกับรถเก๋งคันที่เกิดเหตุและเขียนข้อความระบุ “สู้โควิดไปด้วยกัน” นอกจากนี้ที่ผ่านมายังมีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กชายวัยประมาณ 12-13 ปี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นบุตรชายบ่อยครั้ง และมักมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจในทำนองให้สู้ชีวิตต่อไป ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อญาติและบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจที่ผู้ตายก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานเป็นการรมควันยากันยุงก่อนจุดไฟเผาขังตัวเองไว้ในรถ ทั้งนี้จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

ความคิดเห็น