อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ลูกสาวนายพลเศร้าถูกข่มขืน ตร.ยันเลย3เดือนแจ้งผิดไม่ได้

ตำรวจ "สน.พระโขนง" เผยคดีลูกสาวนายพล แจ้งเอาผิด "ร.ต.อ." ข่มขืนไม่ได้ เหตุเลย 3 เดือนจากตอนเกิดเหตุ แล้วไม่มีการร้องทุกข์ ส่วนเรื่องภาพถ่ายไม่เหมาะสม ส่งให้เพื่้อนดู เข้าข่ายผิดพรบ.คอมพ์จริง แต่ไม่ใช่ภาพลามกแต่อย่างใด พร้อมเรียก ตำรวจคู่กรณีมารับทราบข้อกล่าวหา 29 มิ.ย.นี้ ศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 12.08 น.


กรณีมีผู้เสียหายซึ่งเป็นบุตรสาวของนายพลรายหนึ่ง เดินทางมาพร้อมทนายความ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ให้ดำเนินการกับ "ร.ต.อ."นายหนึ่งในโรงพักพื้นที่นครบาล ว่าถูกข่มขืน  คุกคาม รีดทรัพย์ แถมถูกฝ่ายชายถ่ายภาพระหว่างที่อยู่ด้วยกันลำพังเอาไว้แบล็คเมล์ต้องทนทุกข์นานกว่า 6 เดือน ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผกก.สน.พระโขนง เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีการประสานเรื่องไปยัง "ร.ต.อ." ที่ถูกกล่าวหา ให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายนนี้เวลา 10.00-11.00 น. เพื่อแจ้งข้อหาความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 (ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท)  และข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

"...คดีนี้ ร.ต.อ. มีการส่งภาพไม่เหมาะสมระหว่างตัวเองกับหญิงสาวผู้เสียหายไปให้คนอื่นดู ซึ่งภาพที่ส่งถือเป็นภาพไม่เหมาะสมเท่านั้น ไม่ใช่ภาพลามกอนาจารแต่อย่างใด หลังรับเรื่องวานนี้(25 มิ.ย.) ก็ส่งเรื่องให้กับต้นสังกัดของตำรวจนายนี้ทันที อีกฝ่ายก็รีบติดต่อมาขอเพื่อชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทางตำรวจสน.พระโขนงจะฟังความทั้งสองฝ่าย จากนั้นก็จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาต่อไป..." ผกก.สน.พระโขนง กล่าวและเผยอีกว่า

ด้าน พ.ต.ท.พีรธรรม คำจร รองผกก.สอบสวนสน.พระโขนง กล่าวว่า สำหรับความผิดฐานข่มขืนนั้นเกิดขึ้นนานแล้ว เมื่อเลย 3 เดือน จากตอนที่เหตุเกิดขึ้นเมื่อไม่มีการร้องทุกข์ จึงไม่สามารถเอาผิดได้ ซึ่งความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์นั้น เกิดจากมีการส่งภาพเผยแพร่ทำให้เกิดการดูหมิ่นเกลียดชัง จึงถือว่ามีความผิด เบื้องต้นตำรวจจะแจ้งข้อหา "ร.ต.อ." ไว้ 2 ข้อหาก่อนเท่านั้น หากพบความผิกเพิ่มก็จะทำการแจ้งข้อหาอื่นตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

ความคิดเห็น