อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'แก๊งปส.เก๊'บุกอุ้มเสี่ยบ่อปลา เรียกค่าไถ่6แสน-แลกชีวิต

รวบสมาชิกแก๊งตร.ปลอม รายที่ 6 ปืนจ่อหัวอุ้มเรียกค่าไถ่เจ้าของบ่อปลากว่า 6 แสนบาท พร้อมเร่งขยายผลล่าอีก 1 คนที่เหลือรายสุดท้าย เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 19.59 น.


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังจับกุม นายนิคม ช่างเจริญ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ จ.332/2561 ลงวันที่ 5 ต.ค.61 โดยจับกุมได้บริเวณบ้านพักไม่ทราบเลขที่หมู่ 3 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 21 ก.ย.61 นายนิคม พร้อมพวกรวม 7 คน ได้แอบอ้างเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กลุ่มคนร้ายแต่งกายคล้ายตำรวจใช้ปืนจ่อศีรษะ นายมาโนช (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ่อปลาในพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ขณะกำลังนั่งทำงานที่บ่อเลี้ยงปลาของตนเอง จากนั้นนำหมวกไหมพรมคลุมศีรษะ และเอากุญแจมือใส่ไพล่หลังพร้อมกับใช้กำลังกดผู้เสียหายให้นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น โดยกลุ่มคนร้ายบอกว่าผู้เสียหายว่า “เกมแล้ว” และถูกจับในคดียาเสพติด จากนั้นได้ขู่เอาเงินสด 38,000 บาท ปืน 2 กระบอกกับทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวขึ้นรถยนต์ขับรถออกไปภายหลังกลุ่มคนร้ายให้ผู้เสียหายโทรติดต่อญาติให้โอนเงินมาอีก 400,000 บาท โดยขู่ว่าถ้าไม่โอนมาจะถูกจับยาบ้า 2 มัด ญาติจึงโอนเงินมาให้รวมทรัพย์สินที่ถูกปล้นและเรียกค่าไถ่กว่า 600,000 บาท เมื่อได้ค่าไถ่ไปแล้วคนร้ายจึงได้ปล่อยตัวผู้เสียหายในวันที่ 22 ก.ย. 61 ที่ห้างใน จ.กาญจนบุรี ผู้เสียหายจึงติดต่อญาติให้มารับและเข้าแจ้งความ ศาลอนุมัติออกหมายจับคนร้ายทั้ง 7 คน ต่อมาตำรวจได้ติดตามคนร้ายได้แล้วถึง 5 คน แต่สมาชิกคนร้ายอีก 2 คน ยังคงหลบหนีลอยนวลอยู่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของกองปราบสืบสวนจนทราบที่อยู่ของ นายนิคม ผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ ร่วมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครอง พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ, ร่วมกันบุกรุกเคหสถาน, สมคบกันเป็นซ่องโจร, ร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว, และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และขยายผลติดตามจับกุมคนร้ายรายสุดท้ายต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%