อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ขวดยา'แม่ปุ๊ก'เจอสารกัดกร่อน ออกฤทธิ์แรงทำลายอวัยวะ

เผยผลตรวจขวดยา "แม่ปุ๊ก" พบ 1 ขวด เป็นสารเคมีออกฤทธิ์กัดกร่อนปริมาณสูงทำลายอวัยวะภายใน เช็กเส้นทางการเงินพบส่วนใหญ่โอนคืนผู้เสียหายเพื่อไม่ต้องถูกดำเนินคดี และบางส่วนนำไปเล่นพนันออนไลน์ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 07.21 น.


กรณีจับกุม น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก ผู้ต้องหาที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้ ด.ช.อิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรแท้ๆ และ ด.ญ.อมยิ้ม อายุ 4 ขวบ บุตรบุญธรรม ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารหลอกเอาเงินจากคนอื่นจนเป็นเหตุให้ ด.ญ.อมยิ้มเสียชีวิต และ ด.ช.อิ่มบุญ อาการสาหัส ก่อนที่ต่อมาจะได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัย

ความเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ภายหลังจากที่ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.4 บก.ป. ได้นำขวดยาและภาชนะบรรจุสารเคมีบางอย่างที่ตรวจพบภายในบ้านพักของน.ส.นิษฐา รวมทั้งหมด 15 ขวด ส่งตรวจพิสูจน์ทราบยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อตรวจพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงก่อนนำไปประกอบสำนวนคดีนั้น เบื้องต้นผลการตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างสารเคมีจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่า เป็นยารักษาอาการป่วยทั่วไปจำนวน 14 ขวด ส่วนอีก 1 ขวด เป็นสารเคมีออกฤทธิ์เป็นเบสระดับความเข้มข้นอยู่ที่ 0.68 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นปริมาณที่ค่อนข้างสูงและเป็นอันตรายต่อร่างกายหากรับประทานเข้าไป เพราะจะส่งผลให้อวัยวะภายในถูกทำลายจากการกัดกร่อนของสารเคมีตัวดังกล่าว ขณะที่ผลการตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงบนขวดยาทั้ง 15 ขวดนั้น

เบื้องต้นไม่พบลายนิ้วแฝงของ น.ส.นิษฐา หรือบุคคลอื่นๆ ในครอบครัว แต่ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นกังวล เนื่องจากขวดยาที่ส่งตรวจนั้นส่วนใหญ่เป็นขวดพลาสติกการตรวจหาลายนิ้วมือแฝงต่างๆ จึงค่อนข้างทำได้ยากด้านความคืบหน้าในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงิน น.ส.นิษฐา ที่มีการตั้งข้อสงสัยว่าเงินจำนวนมากหายไปไหนนั้น ขณะนี้พบว่ามีความคืบหน้าค่อนข้างมาก คงเหลือเพียงแค่บางส่วนที่ยังตรวจสอบไม่แล้วเสร็จ และมีบางส่วนที่ยังต้องรอหนังสือหลักฐานจากทางธนาคาร

อย่างไรก็ตามรายละเอียดจากการตรวจสอบดังกล่าวพบว่า การทำธุรกรรมโอนเงินออกของ น.ส.นิษฐา ส่วนใหญ่จะเป็นการโอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายที่จับได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแจ้งความดำเนินคดี แต่ก็มีเงินบางส่วนถูกนำออกไปใช้เล่นพนันออนไลน์ แต่เป็นจำนวนไม่มากอยู่ที่หลักหมื่นบาท ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดนี้มาใช้ประกอบสำนวนในการเอาผิดผู้ต้องหาต่อไป

สรุปมหากาพย์"แม่ปุ๊ก"วางยาลูก! อ้างป่วยเรียกสงสารรับเงินบริจาค             

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%