อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

จ่อหมายเรียก'ไอ้โม่ง'กินหัวคิว โรงแรมStateQuarantine  

"บิ๊กปั๊ด" เผยพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียก "ไอ้โม่ง" แอบอ้างหักหัวคิวโรงแรม State Quarantine อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.19 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ามีกลุ่มบุคคลแอบอ้างตนเองว่าได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ในการสรรหา State Quarantine หรือพื้นที่กักกันแห่งรัฐ เพื่อรองรับกลุ่มคนไทยจากต่างแดนที่เดินทางกลับเข้าประเทศไทยให้ได้มีพื้นที่กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุข แต่กลับมีการเรียกหักค่าหัวคิว 40 เปอร์เซ็นต์ จากโรงแรมในเมืองพัทยา ว่า หลังจากตัวแทนสาธารณสุข จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ให้ดำเนินคดีกับบุคคลมีชื่อจริงขึ้นต้นด้วย "พ" และมีชื่อเล่นว่า "โต้ง" พยายามฉ้อโกง และข้อหาหมิ่นประมาท พนักงานสอบสวนก็ต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานจนเพียงพอก่อนจะออกหมายเรียกให้บุคคลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา
        
ส่วนการตรวจสอบว่ามีโรงแรมใดในจังหวัดชลบุรีได้รับความเสียหายกี่แห่งนั้น รองผบ.ตร. กล่าวว่า ทางฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบซึ่งในเขต จ.ชลบุรี มีโรงแรมที่ใช้เป็น State Quarantine อยู่ 7-8 แห่ง ต้องไปดูว่าส่วนนี้เขาเสียเงินหรือไม่ แต่สอบถามเบื้องต้นยังไม่พบว่าโรงแรมใดได้รับความเสียหาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%