อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

เชื่อ"น้องมายด์"ฆ่าแฟนหนุ่ม แอบกบดานในจ.ขอนแก่น

"ตร.เมืองหมอแคน" ออกหมายจับ "น้องมายด์" สาวประเภทสอง ฆ่าแฟนหนุ่มตายคาห้องเช่าแล้ว กล้องวงจรปิดจับภาพหิ้วถุงดำใส่เสื้อผ้าเปื้อนเลือดไปทิ้ง คาดยังกับดานอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.03 น.


จากกรณีตำรวจพบศพ นายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี ชาวจ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายใช้มีดกระหน่ำแทงเสียชีวิต ในห้องเช่าแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ภายหลังทราบว่า คนร้ายน่าจะเป็นแฟนสาวประเภทสองชื่อ "น้องมายด์" หรือ นายธรรมพิชา รอดหนองเข็ง อายุ 28 ปี เพราะก่อนเกิดเหตุมีการทะเลาะกัน จึงได้รีบติดตามตัวมาสอบสวน ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 พ.ค. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานต่าง ๆ ทราบว่า น้องมายด์คบหาอยู่กินกับผู้ตายมานานเกือบ 7 ปี หลังเกิดเหตุได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว ขณะที่ชุดสืบสวนพบว่า น้องมายด์ สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหน้าในมือถือถุงดำ 2 ข้าง เดินผ่านกล้องวงจรปิดในจุดที่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ คาดว่าคงนำเสื้อผ้าเปื้อนเลือดไปทิ้ง

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามหาตัวนั้นทราบว่า พบว่ามีการเคลื่อนไหวกดเงินจากตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จตุจักร กทม. เวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่หากเดินทางด้วยรถบัสโดยสารเที่ยวเร็วสุด ออกจากขอนแก่นเวลา 09.00 น. ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางเข้า กทม.ในเวลา 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ทางทีมสืบสวนยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะหลบหนีอยู่นอกพื้นที่ยังต้องมีการสืบสวนในทุก ๆ มิติ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%