อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

สอบเพิ่มคดี3ตร.รีดเงินพ่อค้าหอย พร้อมเตรียมส่งสำนวนให้"ป.ป.ช."

ผบช.ภ.8 สั่งสอบเพิ่มคดี 3 ตำรวจเรียกรับเงินพ่อค้าหอยแครง 5 ล้านแลกไม่ติดคุก ส่งพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบรถยนต์และปืนที่ใช้ก่อเหตุเพิ่มเติม พร้อมเตรียมส่งสำนวน ให้ ป.ป.ช อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.20 น.


จากกรณีตำรวจสังกัด บก.สส.ภาค 8 จำนวน 3 นายเข้าจับกุม นายอรุชา บินมูซา อายุ 46 ปี พ่อค้ารับซื้อลูกหอยแครงจากชาวประมงพื้นบ้าน โดยอ้างว่าทำประมงผิดกฎหมาย จนถูกชาวบ้านกว่า 200 คนล้อมรถยนต์ ที่ชุมชนบางสำโรง หมู่ 4 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ เนื่องจากมีการใช้อาวุธปืนข่มขู่และอ้างว่ามีการเรียกเงิน 5 ล้านบาทแลกไม่ดำเนินคดี นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่สถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์  จ.สุราษฎร์ธานี  พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม คณะทำงานและส่วนที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับการสอบสวนคดี 3 นายตำรวจ จับพ่อค้าลูกหอยแครง และเรียกรับเงิน ว่า ขณะนี้การสอบสวนมีความคืบหน้าใกล้แล้วเสร็จ เตรียมส่งสำนวนให้กับสำนักงาน ป.ป.ช.

โดยได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และพยานที่เกี่ยวข้องรวม 8 ปาก แต่ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้กำชับให้สอบในเชิงลึกเพิ่มเติม ในบางประเด็นเพื่อคลายข้อสงสัยให้กับประชาชน และเพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ถูกพาดพิง ในเรื่องรถที่ว่าเป็นของกำนันในพื้นที่อำเภอเมือง หรืออาวุธที่ใช้ซึ่งดูเหมือนเป็นอาวุธสงครามพล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า วานนี้( 25 พ.ค.) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เรียกประชุมเพื่อกำชับให้การสอบสวนมีความละเอียดยิ่งขึ้น โดยให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจยืนยันรถฟอร์จูนเนอร์ ที่ใช้ในวันเกิดเหตุใหม่อย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะดูทุกรอยตำหนิและอุปกรณ์ที่เปลี่ยนใหม่ว่า ตรงกับรถคันที่เกิดเหตุจริงตามเบาะแส ที่ได้รับแจ้งไว้ ถึงแม้ว่าการสืบสวนก่อนหน้านี้ ทราบเบื้องต้นแล้วว่ารถยนต์ที่ใช้เป็นของญาตินายตำรวจ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงปืนก็เป็นปืนอนุญาตถูกต้อง ซึ่งเป็นปืนสั้นโดยมีการซื้อชุดประกอบมาตกแต่ง ให้สวยงามกว่าเดิมโดยชุดประกอบดังกล่าวก็หาซื้อได้โดยทั่วไปช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.สมภพ พุฒศรี รอง ผบก.สพฐ. 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจรถคันดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยได้ดูรอยตำหนิรอบตัวรถทั้งรอยใหม่และเก่า พร้อมทั้งดูร่องการเปลี่ยนกระจกหลังที่แตกในวันเกิดเหตุ รวมถึงตรวจสอบล้อรถพบมีการเปลี่ยนยางเส้นใหม่แทนยางเส้นเก่า ที่ตะปูแทงจนรั่ว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจเพื่อจะนำผลการตรวจส่งพนักงานสอบสวนต่อไป 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาวบ้าน'ลั่นทนการกดขี่ไม่ไหว! แฉถูกรีดไถมานาน-ล้อมรถ3ตร....

"พ่อค้าหอย"ลั่น"ปกป้องศักดิ์ศรี" แจ้งจับ"3ตร."สืบภาค 8 รีดเงิน!!...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%