อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

จับพระยิงดับเพื่อนก๊งเหล้า แสบ2ปีไม่บิณฑบาต-ผลิตปืน

เจ้าสำนักสงฆ์เมาได้ที่ชกต่อยเพื่อนร่วมวง ปืนยิงดับ 1 สาหัส 1 ก่อนหนีขึ้นเขาแต่ไม่รอดถูกจับ ชาวบ้านสุดเอือมตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ผลิตปืน ตัดไม้ป่าขาย แถม 2 ปีไม่เคยบิณฑบาต ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.50 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.กก.สส. ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.นพพร โยธาราษฎ์ ผกก.สภ.พะวอ พร้อมด้วย ตำรวจ สส.ภ.จว.ตาก, สภ.พบพระ, ตชด.34 และหน่วยปฏิบัติการปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกันจับกุม พระวิมล ตาบัว อายุ 51 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ ห้วยระพริ้ง หมู่ 8 ต.พะวอ อ.แม่สอด หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยาว ไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ยิงนายพะแลแล อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา เสียชีวิต นายตรัยรัตน์ พนมจรูญ ได้รับบาดเจ็บ โดยจับกุมได้ที่บริเวณบ้านถ้ำผาโด้ ต.มหาวัน อ.แม่สอด 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. นายพะแลแล ผู้ตาย นายตรัยรัตน์ ผู้บาดเจ็บ นายดิดิ นายจอเอโด๊ะ และพระวิมล ได้นั่งดื่มสุราบริเวณหน้ากุฏิของพระวิมล ไปจำนวน 2 ขวด โดยขณะนั่งดื่มสุรากันอยู่นั้น ได้เกิดการโต้เถียง ก่อนพระวิมล จะชกนายตรัยรัตน์ จนล้มลงศีรษะกระแทกกับชั้นวางของ

จากนั้นพระวิมล ได้นำอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ออกมายิงนายตรัยรัตน์ กระสุนทะลุหูไปถูกท้องของนายพะแลแล ด้วยความตกใจนายพะแลแล ได้วิ่งออกจากกุฏิไปได้ประมาณ 50 เมตรแล้วล้มลงเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีขึ้นไปบนภูเขาได้ 2 วัน กระทั่งเวลา 09.00 น.ของวันนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า พระวิมล หนีมาพักอาศัยอยู่ในบริเวณบ้านถ้ำผาโด้ จึงติดตามจับกุมไว้ได้ จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า พระวิมล จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้มานานกว่า 13 ปี ที่ผ่านมามีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล ผลิตอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ใช้เอง และให้ชาวบ้านบางคนใช้ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับชาวบ้านบางคนตัดไม้บริเวณป่า นำไปขาย ไม่มีการบิณฑบาตมานาน 2 ปีแล้ว ชอบดื่มสุราออกล่าสัตว์เป็นประจำ หลังเกิดเหตุก่อนถูกจับกุมได้มีการขู่ชาวบ้านว่าใครแจ้งความก็จะทำร้าย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระวิมล ไปลาสิกขาที่วัดสว่างอารมณ์ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28