อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

จับซื้อหอยต้องพกปืนขู่ ชาวบ้านหวั่นอิทธิพลมืดบีบคดี

แห่แชร์คลิปว่อนเน็ต เห็นเต็มตา ตร.พกปืนไว้ในเสื้อ พร้อมตั้งคำถาม แค่จับพ่อค้าซื้อลูกหอย ต้องพกมาขนาดนี้เลยหรือ มีอะไรแอบแฝงหรือไม่ ด้านผู้เสียหายโร่ให้การตำรวจเพิ่มเติม อาจเกี่ยวโยงอิทธิพลมืดในพื้นที่ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.33 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์บุกไปจับพ่อค้าซื้อลูกหอยแครง โดยอ้างว่าผิดกฎหมายแต่ภายหลังกลับถูกชาวบ้านปิดล้อม เนื่องจากไม่พอใจในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งยังมีการอ้างว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวเรียกรับเงิน 5 ล้านเพื่อไม่ให้ดำเนินคดีนั้น

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของชาวบ้านรายหนึ่งที่ถ่ายภาพของตำรวจช่วงที่กำลังเดินออกจากศาลาชายคลอง ซึ่งตำรวจคนสุดท้ายที่เดินขึ้นรถนั้น มีอาวุธปืนติดตัวอย่างเห็นได้ชัดเจน ทำให้ผู้ที่พบเห็นตั้งคำถามว่า การจับกุมชาวบ้านธรรมดา จำเป็นต้องพกพาอาวุธปืนเข้ามาขนาดนี้หรือไม่ มีจุดประสงค์อื่นใดแอบแฝงกันแน่ เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่

เนื่องจากที่ผ่านมาชาวบ้านหลายรายถูกเก็บค่าคุ้มครองจากกลุ่มผู้มีอิธิพลในพื้นที่ ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนจะได้เชิญ นายอรุชา บินมูซา อายุ 46 ปี พ่อค้าซื้อลูกหอยแครงเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อรับเป็นคดีตามกฎหมายข่าวทีเกี่ยวข้อง
หนุ่มประมงตอกหน้าตร. ขอ5ล้านมีจรรยาบรรณบ้างไหม
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26