อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

หว่านแหได้'ปลาหน้าแปลกๆ' ผวาโทรเรียกตร.ตรวจสอบ

หนุ่มวัย 37 ชวนรุ่นน้องทหารเกณฑ์ปลดประจำการ โยนอวนหว่านแหหาปลาผงะเจอระเบิดลูกเกลี้ยง รีบต่อสายหาตร.ตรวจสอบ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.22 น.


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ต.สราวุธ เนื่องขันตรี สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยในบ่อน้ำข้างถนนเทศบาลรังสรรค์ใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจ สน.ประชาชื่น งานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยห่ออยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่ใต้ต้นไม้ริมบ่อน้ำข้างเสาไฟฟ้าแรงสูง เมื่อแกะดูพบเป็นระเบิดชนิดลูกเกลี้ยงยังไม่แกะสลัก พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ สภาพใช้การได้ จึงกั้นแนวเขตไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า พร้อมนำยางล้อรถวางครอบป้องกันไว้สอบสวน นายไชยา ธีภูเวียง อายุ 37 ปี ให้การว่า ตนมาหาปลากับรุ่นน้องเป็นทหารเกณฑ์ปลดประจำการในบ่อน้ำริมถนนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อช่วงสาย แต่เมื่อโยนอวนแหไปแล้วก็พบว่ามีบางอย่างติดแหขึ้นมา ทีแรกคิดว่าจะได้ปลา พอลากมาดูใกล้ๆกลับพบว่าไม่ใช่ แต่เป็นวัตถุต้องสงสัย ห่อในถุงพลาสติกสีชมพู เมื่อหยิบขึ้นมาดูที่ฝั่งจึงพบว่าเป็นลูกระเบิดยังไม่แกะสลัก จึงรีบถอยออกห่างและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ระเบิดไว้ไปตรวจสอบว่าใครเป็นผู้นำมาทิ้งไว้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ครอบครองระเบิดอาจพบว่ามีเจ้าหน้าที่สายตรวจตระเวนตรวจสอบเหตุอยู่ในพื้นที่แล้วกลัวความผิดจึงขว้างทิ้งน้ำแล้วหลบหนีไป จากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดนำตัวเจ้าของมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%