อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

7เม.ย.จะไม่ให้อ้างอะไรอีกแล้ว เคอร์ฟิวออกบ้านจับหมด

ตั้งแต่ 7 เม.ย. นี้ กรุงเทพฯ ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิว ตร.นครบาลจับแน่!! เว้นกลุ่มจำเป็นยกเว้นตามประกาศ เผยสถิติจับกุมตั้งแต่วันแรก 3-6 เม.ย. รวม 33 คดี กลุ่มหลักๆ รถซิ่ง-เมาแล้วขับ-ก่อกวน จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงสถิติการจับกุมผู้ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลที่สั่งห้ามไม่ให้ผู้ใดออกจากเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น. เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)​ มีรายงานตัวเลขการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิวนับตั้งแต่วันที่ 4-6 เม.ย.ที่ผ่านมา รวม 33 คดี แบ่งเป็นความผิด 3 กลุ่มหลัก คือ ขับรถซิ่ง, เสพสารเสพติดหรือดื่มของมึนเมาแล้วขับขี่ยานพาหนะ, ก่อกวนและไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการขอตรวจที่ด่าน 

ส่วนประชาชนที่ยังอยู่นอกเคหะสถานหลังประกาศเคอร์ฟิวโดยไม่มีเหตุอันควรจะยังไม่ดำเนินคดี แต่เน้นการตักเตือนประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงมาตรการเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป ตำรวจนครบาลจะจับกุมผู้ออกนอกเคหะสถานหลังเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพฯ ในส่วนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มยกเว้นตามประกาศ เนื่องจากถือว่าได้ตักเตือนแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 59