อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ชี้'แคนดี้-พวก'ซื้อแอลกอฮอล์ แจ้งเท็จบริจาคแต่กลับขาย

ตำรวจเผยมีหลักฐานเอาผิด “แคนดี้ รากแก่น” พร้อมพวก ครอบครองแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร หลังพบยื่นข้อมูลเท็จกับสรรพากรอ้างจะนำไปบริจาคทำให้ปลอดภาษี แต่กลับลอบนำไปขายทำกำไร ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 12.35 น.


จากกรณีที่ตำรวจสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร ที่บ้านเลขที่ 18/ 674 หมู่ 5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอยประชาสุขสรรค์ 10 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช อายุ 34 ปี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนพบความเชื่อมโยงกับ น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 3 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจากวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่จ.นนทบุรี พบเห็นรถบรรทุกเอทานอล หรือ แอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง และกำลังบรรจุแอลกอฮอล์ดังกล่าวใส่ลงในถังพลาสติก 200 ลิตร ประมาณ 50 ถัง ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดไฟลุกไหม้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบรถบรรทุกคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งบรรจุแอลกอฮอล์ไปแล้ว 47 ถัง เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าแอลกอฮอล์ดังกล่าวไม่มี อย. และบางส่วนแสดงสลาก อย. ปลอม พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวต่อว่า สอบสวนทราบว่าเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช อายุ 34 ปี และมีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย คือ 1.น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาว 2.นายราวี หรือ แอนดี้ พิมพิพัฒน์ อายุ 45 ปี และ3.บริษัทซีดีเอ็ม พลีส จำกัด ที่อยู่ จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังพบแอลกอฮอล์อีกจำนวนหนึ่งอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว โดยพบว่าเป็นของน.ส.นันทพันธ์ หรือดาว และพวกอีกกลุ่มหนึ่ง 

โรงงานที่ผลิตแอลกอฮอล์ในประเทศไทยมีทั้งหมด 11 โรงงาน ที่ผ่านมาโรงงานเหล่านี้ได้ส่งผลิตภัณฑ์ไปยังปั๊มน้ำมัน เพื่อใช้เป็นส่วนผสมให้การผลิตน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 หรือ 91 แต่ช่วงนี้รัฐบาลได้ผ่อนปรนให้นำมาใช้ทำเจลล้างมือได้ ซึ่งคนที่จะครอบครองแอลกอฮอล์ได้จะมี 2 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ กลุ่มโรงงานที่ได้รับอนุญาต และกลุ่มที่สอง คือ กลุ่มที่ขออนุญาตจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด โดยพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้สมคบคิดที่จะกระทำความผิด โดยไปขอยื่นข้อมูลอันเป็นเท็จกับกรมสรรพสามิต จ.เชียงใหม่ ให้เหตุผลว่าจะขอซื้อแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร จากโรงงานผลิตที่จ.ปราจีนบุรี  เจตนาอ้างว่าจะซื้อเพื่อไปบริจาคทำให้ได้ราคาที่ปลอดภาษี“ทั้งนี้เจ้าหน้าพบหลักฐานเอกสารเส้นทางการเงิน รวมถึงพยานบุคคลยืนยันให้การเอาผิดกับน.ส.แดนดี้ และพวก ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเจตนาของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ไม่ได้จะนำไปบริจาคแต่เพื่อจะนำไปจำหน่ายต่อ เนื่องจากต้นทุนของแอลกอฮอล์ที่ได้มาในราคา 55 บาท แต่ไปขาย 200 กว่าบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสิ่งของซึ่งได้รับการยกเว้นภาษี สำหรับอัตราโทษนั้นปรับจำนวน 10 เท่าของภาษี เมื่อคิดคำนวนออกมาแล้วจะถูกปรับคนละประมาณ 6 แสนบาท โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกจับกุมไป 1 คนคือ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว ในวันเกิดเหตุ ส่วน น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ ได้เดินทางพบพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อวานนี้ โดยให้การภาคเสธว่า เจตนาของตนเพื่อนำไปบริจาคเท่านั้น ส่วนอีก 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนและญาติของน.ส.วาทินี อยากให้มาพบพนักงานสอบสวนโดยเร็ว ถ้าไม่มาก็จะขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป” พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าว

'แคนดี้ รากแก่น'ปีนโรงพักหนีสื่อ คดีแอลกอฮอล์หมื่นล.                

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 86