อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

'ส.ต.ท.'กระสุนเจาะคิ้วดับสลด เมียอ้างเยื้อแย่งปืนก่อนลั่นตูม

สลด ส.ต.ท.วัย 31 ปี ฝ่ายปราบปรามโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าหางคิ้วทะลุท้ายทอยภายในห้องนอนดับกลางดึก ขณะที่ภรรยาอ้างทำปืนลั่น หลังจากเยื้อแย่งกัน พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 14.56 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงภายในบ้านพักเลขที่ 151/170 หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.กาฬสินธุ์ และอาสากู้ภัย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้น พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ภูแป้ง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นอนอยู่ที่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 นัดที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอย สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการปั้มหัวใจและนำตัวส่ง รพ. แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซึ่งเป็นปืนประจำกายของผู้เสียชีวิตตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 นัด รวมทั้งรอยเลือดจำนวนมากพ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.รัชนีภร ตอสุวรรณ อายุ 34 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 01.00 น. ส.ต.ท.เพิ่มยศ อยู่กับภรรยาสองคนภายในห้องนอน ระหว่างนั้น ส.ต.ท.เพิ่มยศ ได้นำปืนมาเล่นและเช็ดทำความสะอาด แต่ภรรยาห้ามไม่ให้เอามาเล่น เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ดื่มสุรา และอยู่ในอาการมึนเมา จากนั้นจึงได้เกิดการเยื้อแย่งปืนกันก่อนที่ปืนจะเกิดลั่นกระสุนถูกที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งภรรยาพยายามนำตัวสามีออกมาจากห้องนอนมาถึงทางขึ้นบันได และร้องให้คนช่วย พร้อมโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และหาพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่ม รวมทั้งได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ. ใน จ.ขอนแก่น และต้องรอผลการชันสูตรก่อนที่จะสรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นหรือสาเหตุอื่นต่อไป โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร

ทั้งนี้ สำหรับ ส.ต.ท.เพิ่มยศ เป็นคนขยันทำงาน มีนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดี  อีกทั้งยังชอบเล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกับเพื่อนตำรวจด้วยกันที่ทาง สภ.เมืองกาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ออกกำลังกายและผ่อนคลาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 45