อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

"จิตรลดา"มือแทงเด็กคอนแวนต์ พ้นโทษคลั่งแทงเด็ก5ขวบดับอีก

"จิตรลดา" สาวใหญ่ป่วยทางจิตเคยก่อเหตุบุกโรงเรียนแทงเด็กคอนแวนต์ พ้นโทษออกมา ใช้มีดปลายแหลมแทงเด็กหญิง 5 ขวบขณะนอนหลับเสียชีวิต อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 29 มี.ค.  ร.ต.อ.สมคิด โพธิ์ขาว รองสว.(สอบสวน) สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีเด็ก 5 ขวบ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนสายนครชัยศรี-ห้วยพลู หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ที่เกิดเป็นเพิงขายอาหารตามสั่ง พบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ ด.ญ.ทิพย์ลัดดา หอมสุวรรณ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม ใต้ราวนมซ้าย รถโรงพยาบาลห้วยพลู มารับไปก่อนหน้า และส่งต่อโรงพยาบาลนครปฐม ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวน นางสาลี่ อวนมิน ย่าของ ด.ญ.ทิพย์ลัดดา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/3 หมู่ 4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.จิตรลดา (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี  ลูกสาวเจ้าของที่ เข้ามาสั่งข้าวผัดกระเพรา 6 กล่อง ขณะที่หลานสาวนอนหลับใกล้กับที่ตนผัดข้าว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงหลานร้อง เข้าใจว่าหลานละเมอ จึงไม่สนใจ เพราะเขาละเมอเป็นประจำ หลังผัดข้าวเสร็จส่งให้กับลูกค้า ตนก็เดินเข้ามาอุ้มหลานเห็นเลือดท่วมจากการถูกของมีคมแทง และพบมีดปลอกผลไม้อยู่ข้างตัว 1 เล่ม จึงได้ให้เพื่อนบ้านโทรแจ้งโรงพยาบาลห้วยพลู มาช่วยเหลือ

ต่อมา น.ส.จิตรลดา ได้เดินเท้ามาที่ สภ.นครชัยศรี บอกว่ามารอแม่ สักครู่แม่กับพี่สาวของ น.ส.จิตรลดาก็ตามมาถึง ก่อนให้การว่าอ้างว่า น.ย.จิตรลดา ไปก่อเหตุแทงเด็กข้างบ้านเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเฉพาะที่อ้างว่าเป็นผู้ป่วยทางจิตนั้น ต้องรอหลักฐานยืนยันอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากความเครียด เพราะทราบมาว่า ผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคนไม่ชอบเด็ก

สำหรับ น.ส.จิตรลดา เคยมีอาการป่วยทางจิต เมื่อปี 2548 ก่อเหตุแทงนักเรียนเซ็นโยเซฟคอนแวนต์ เขตสาธร กรุงเทพ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ถูกจับกุมดำเนินคดีจนศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี ฐานพยายามฆ่า แต่คำให้การเป็นประโยชน์ ศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 4 ปี หลังพ้นโทษได้เข้ารับการรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ พุทธมณฑลสาย 4 จ.นครปฐม ก่อนได้รับการอนุญาตให้กลับมาอยู่บ้านได้เพียง 1 อาทิตย์ ก็กลับมาเกิดเหตุดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 34