อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

จับได้แล้ว!นักโทษแหกคุกบุรีรัมย์ โบ้ยไม่พอใจมาตรการคุมโควิด-19

กำลังตำรวจ-ทหารเข้าระงับเหตุจลาจลในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ พบนักโทษบาดเจ็บสาหัส 2 ราย โร่นำตัวส่งรพ.ยื้อชีวิต ขณะที่นักโทษแหกคุกจับได้แล้ว 8 ราย เค้นสอบชนวนเหตุ อ้างไม่พอใจมาตรการคุมโควิด-19 โดยเฉพาะการงดให้ญาติเข้ามาเยี่ยม อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 14.10 น.


จากกรณี เหตุจลาจลต่อสู้กับผู้คุม เผาเรือนจำและทำลายข้าวของ จนต้องมีการใช้อาวุธปืนยิงสกัด ก่อนจะแหกคุกหลบหนีไปได้จำนวนหนึ่ง โดยตำรวจ-ทหารสนธิกำลังกันเข้าปิดล้อมเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. กำลังตำรวจและทหารกว่า 30 นายได้นำโล่และกระบองบุกเคลื่อนที่เข้าไปในเรือนจำ เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยเบื้องต้นพบว่า มีนักโทษได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุจลาจลครั้งนี้ 2 ราย เจ้าหน้าที่แจ้งรถพยาบาลเข้าไปรับตัวเพื่อส่งรพ.รักษาอาการ ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปิดล้อมนอกเรือนจำแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักโทษที่หลบหนีได้แล้ว 8 ราย ส่วนที่เหลือกำลังไล่ติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่องจากการสอบถามนักโทษที่หลบหนีออกมา ให้การอ้างว่า ชนวนเหตุมากจาก ความไม่พอใจในมาตรการควบคุมโรคติดต่อ โควิด-19 ของรัฐและเรือนจำ โดยเฉพาะประเด็นที่แจ้งว่า จะไม่ให้ญาติมาเยี่ยมในช่วงประกาศคุมโรคติดต่อโควิด-19 จนกลุ่มนักโทษประมาณ 100 คน จากทั้งหมด 2,100 ได้ก่อเหตุลุกฮือต่อต้านผู้คม จนมีเรื่องราวบานปลายดังกล่าว. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักโทษเรือนจำบุรีรัมย์ฮือแหกคุก เหิมสู้ผู้คุมเผาห้องขังเสียงปืนดัง!

20นักโทษแหกคุกชิงเสื้อชาวบ้าน "ทหาร-ตำรวจ"ปิดล้อมเรือนจำวุ่น!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 129