อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

ผกก.บางรักยันหายห่วงมีเหตุร้าย ซ้อมแผนจับผู้ต้องหาติดโควิด-19

โปลิศโรงพักบางรัก เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ซ้อมแผนจับผู้ต้องหาติดโควิด-19 ผกก.เผยคำนึงถึงความปลอดภัยตำรวจ ไม่ให้เกิดความสุ่มเสี่ยงและแพร่กระจายเชื้อไวรัส พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 20.44 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร รองผกก.ป. และ
พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ร่วมกันซักซ้อมสถานการณ์การเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่สวมใส่ชุดป้องกันเชื้อไวรัส ถุงมือ และใส่หน้ากากอนามัย ก่อนจะเข้าทำการจับกุมโดยมีแอลกอฮอล์ทำความสะอาด และเครื่องวัดอุณหภูมิเตรียมพร้อมไว้ตรวจสอบ เมื่อทำทำการจับกุมเรียบร้อย 

พ.ต.อ.ดวงโชติ กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์แบบนึ้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เกิดความสุ่มเสี่ยง และไม่ให้การเกิดแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้จัดตั้ง "ชุดเฉพาะกิจพิชิตไวรัสโควิด19" โดยจัดชุดป้องกันไวรัสติดรถสายตรวจไว้ประจำทุกคัน

เมื่อประสบเหตุ หรือได้รับการประสานจากหน่วยงานอื่นว่ามีบุคคลต้องสงสัย ที่สุ่มเสี่ยงติดไวรัสโควิด-19 แล้วมีการขัดขืนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งผู้บังคับบัญชาระดับต้น คือระดับสารวัตร เป็นผู้ตัดสินใจ จากนั้นนำชุดมาสวมใส่ พร้อมนำไม้ง่าม เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์ ก่อนปฏิบัติหน้าที่"สำหรับกรณีที่ตำรวจต้องไปสอบสวนหรือต้องไปจับกุมผู้ต้องหาที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิด-19 นั้น ก็จะใช้มาตรการเช่นเดียวกัน ทั้งนี้แม้อยู่ในสภาวะการระบาดของโรคดังกล่าว ตำรวจก็ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ต้องป้องกันตนเองด้วย" ผกก.สน.บางรัก กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23