อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

สั่งประหารรองนายกอบต.-ทีมฆ่า บุกเชือด'นายช่างโยธา'เมืองคอน

ศาลพิพากษาประหารชีวิต รองนายก อบต.คลองน้อย เมืองคอน พร้อมพวกรวม 3 คน อีกคนรอดถูกจำคุกตลอดชีวิต ปิดคดีบุกสังหารนายช่างโยธา พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 13.43 น.


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มี.ค. ที่ศาลจังหวัดปากพนังนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่เรือนจำปากพนัง และตำรวจ สภ.ปากพนัง ได้ควบคุมตัวนายพานิช ชินวงศ์ อายุ 54 ปี รองนายก อบต.คลองน้อย ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช นายประเวท พริกบางเข็ม อายุ 46 ปี นายอุเทน จันดี อายุ 46 ปี และนายชัยยุทธ แพรกปาน อายุ 26  ปี จำเลยที่ 1- 4 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

หลังจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 61 จำเลยทั้ง 4 คนได้ร่วมกันก่อเหตุบุกเข้าไปก่อเหตุสังหารนายอนุศักดิ์ ศักดิ์ณรงค์ อายุ 52 ปี นายช่างโยธาชำนาญการองค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดที่บ้านพักภายในสวนส้มโอ หมู่ 18 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มารับฟังคำพิพากษาโดยศาลได้อ่านสำนวนคดีและสรุปว่าจำเลยทั้ง 4 คนกระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาประหารชีวิตจำเลยที่ 1 จำเลยที่ 2 และจำเลยที่ 4 ส่วนจำเลยที่ 3 จำคุกตลอดชีวิต ซึ่งหลังรับทราบคำพิพากษาญาติๆ ของนายอนุศักดิ์ ผู้ตาย ต่างแสดงความดีใจที่ศาลให้ความยุติธรรมพิพากษาคดีดังกล่าวอย่างเป็นธรรม

ในขณะที่จำเลยทั้ง 4 คนแสดงอาการวิตกกังวลเล็กน้อย โดยหลังจากจำเลยทั้ง 4 เซ็นรับทราบคำพิพากษา เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำปากพนัง ได้นำตัวจำเลยทั้ง 4 คนกลับไปควบคุมตัวรับโทษที่เรือนจำปากพนังต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30