อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ขอหมายจับ'แก๊งทมิฬ'แล้ว2 ฆ่าหนุ่มจีนยัดกระเป๋าทิ้งน้ำ

ตำรวจขอหมายจับ 2 ราย แก๊งทมิฬยัดหนุ่มจีนใส่กระเป๋าโยนทิ้งน้ำ ผลชันสูตรศพชี้จมน้ำตาย เชื่อตั้งใจฆ่าทั้งเป็น เค้นสอบโชเฟอร์รับขับรถทิ้งกระเป๋า 4 ใบ เจ้าหน้าที่เร่งงมหา สันนิษฐานเมียหนุ่มจีนที่หายตัวอาจจะอยู่ในกระเป๋าสักใบ      พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.45 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร พล.ต.ท.อภิชาติ สิริสิทธิ์ ผบช.ภ. 6 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นายจุน หวาง (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ยัดใส่กระเป๋าเดินทางทิ้งลงแม่น้ำปิง ก่อนจะเปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 คน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่ามีคนไทยเกี่ยวข้องด้วย ส่วนผู้หญิงที่เป็นภรรยานายจุน หวาง ก็ยังไม่ชัดว่ายังมีชีวิตอยู่หรือเพราะยังหาไม่เจอ ส่วนผู้ต้องหานั้นยังไม่มีรายงานว่าหลบหนีออกจากประเทศไทย ชุดทำงานกำลังไปตรวจสอบทรัพย์สินและเส้นทางของกลุ่มคนร้ายที่นำศพมาทิ้ง 

ส่วนด้านความคืบหน้าของคดีมีความไปมาก ตอนนี้เราใช้การสืบจากข้อมูลไบโอแมทริกซ์ ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร แล้วคนร้ายที่ลงมือ มีทั้งหมด 3 คน หรืออาจจะมีมากกว่านั้น ซึ่งก็ยังหลบหนีอยู่ แต่ทราบแล้วว่าเป็นใครบ้าง กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ  ผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ ตอนนี้เจอแล้ว 2 คน

ส่วนผู้เสียชีวิตมีประวัติเดินทางไปที่อำเภอแม่สอดหลายครั้ง โดยเดินทางไปกลับ แต่ไม่มีประวัติการข้ามแดน ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามเก็บข้อมูลว่าเดินทางไปไหนบ้าง ขณะที่ตำรวจได้ตัวคนขับรถที่นำกระเป๋าไปทิ้งตามจุดต่างๆ มาสอบสวนแต่ก็ยังพูดจาวกวน แต่สรุปได้ว่ามีกระเป๋าทั้งหมด 4 ใบ มีการทิ้งกระเป๋า 3 จุด แต่จำไม่ได้ว่าที่ไหนบ้าง โดยถึงจุดสุดท้ายที่จ.กำแพงเพชร ระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้าน พ.ต.ท.จิตติพนธ์ พลผลพฤกษา รองผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีนี้ เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชรร่วมกับชุดสืบสวนภูธรภาค 6 และชุดจากกองปราบปรามได้ร่วมคลี่คลายคดี จุดเริ่มต้นที่พัทยาพบหลักฐานบางอย่างที่เชื่อมโยงกับพยานหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมได้ที่จ.กำแพงเพชร และจ.ตาก ขณะนี้กำลังรวบรวมรายละเอียดอยู่ ในเบื้องต้นพบคราบเลือด ลายนิ้วมือแฝง โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าลักษณะเป็นแถวอยู่ติดกันที่พัทยา ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหากระเป๋าอยู่ ซึ่งสันนิษฐานคาดว่ากระเป๋าอีก 1 ใบ ในจำนวนที่ถูกทิ้งอาจจะมีผู้หญิงที่หายตัวไปก็เป็นได้ โดยในส่วนของจ.กำแพงเพชร หน่วยกู้ภัยกำแพงเพชรสว่างธรรมสถาน และชุดประดาน้ำ 7 นาย และหน่วยสนับสนุนรวมทั้งสิ้น 30 นาย อยู่ระหว่างการค้นหาในรัศมี 5 กม. จากจุดทิ้งของแม่น้ำปิง บัลลังก์ดอกไม้ใต้ หมู่ที่ 8 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

ส่วนผลการชันสูตรพลิกศพ นายจุน หวาง พบว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ ซึ่งคาดว่าตอนที่ถูกยัดลงไปในกระเป๋ายังไม่เสียชีวิต ส่วนคราบเลือดที่พบในห้องพักที่พัทยานั้น ต้องรอผลพิสูจน์ว่าเป็นคราบเลือดของผู้ใด ซึ่งยังไม่มีหลักฐานว่าผู้ตายนั้นมีบาดแผลถูกทรมานก่อนหรือไม่อย่างไร 

คาดยังมีอีกศพเป็นหญิง! เร่งหากระเป๋าฆ่าทิ้งน้ำปิงอีกใบ            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31