อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เปิดปมซ้อมตัวประกันดับคารถ สมุนซัดทอด'นายบงการ'

ชุดสืบสวนยัน ภาพวงจรปิดมัด "บรรยิน" กับพวกอยู่หน้าศาล ก่อนพี่ชายผู้พิพากษาถูกอุ้มหาย จนคนร้ายโทรขู่ให้ยกฟ้อง ภายหลังแผนผิดพลาด ตัวประกันอายุมากโดนซ้อมหนักจนเสียชีวิตคารถ กลายเป็นเหตุฆาตกรรม พอสมุนถูกจับได้ซัดทอด "นายบงการ" อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.35 น.


จากกรณี คนร้ายลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ขณะอยู่บริเวณหน้าศาล เพื่อต่อรองทางคดีให้พิพากษายกฟ้อง "พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์" อดีต รมช.พาณิชย์ ที่ถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีปลอมเอกสารโอนหุ้น "นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง" มูลค่า 300 ล้านบาท โดยตำรวจสืบสวนทางลับจนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 6 รายแล้วโดยมี "พ.ต.ท.บรรยิน" รวมอยู่ด้วย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. มีรายงานข่าวจากชุดสืบสวนแจ้งว่า กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ สามารถจับภาพผู้เกี่ยวข้องทางคดีทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์, นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์, และชายผู้ต้องสงสัย 2 คน ได้เดินทางมาที่ หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งเป็นจังหวะที่ นายวีรชัย ลงจากรถแท็กซี่ จังหวะนั้นมีชายสวมเครื่องแบบตำรวจ ทำทีมาเชิญตัว นายวีรชัย ไปขึ้นรถอีกคันทันที จากนั้นก็ขับรถออกจากศาลอาญากรุงเทพใต้ ใช้เส้นทาง ถ.พระราม 5 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มุ่งหน้าไป จ.สุพรรณบุรี และ จ.นครสวรรค์ 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะที่คุมตัว นายวีรชัย ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อข่มขู่ให้ น.ส.พนิดา พิพากษายกฟ้องในคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง รวม 300 ล้านบาท และระหว่างทางยังได้ลงมือทำร้ายร่างกาย นายวีรชัย ด้วยการต่อยเข้าที่ท้อง แต่เนื่องจาก นายวีรชัย มีอายุมากได้สิ้นใจบนรถ ขณะขับผ่านถนนย่านบางบัวทอง จึงนำศพไปทำลายเพื่ออำพรางคดี โดยเผาเสื้อผ้าและสิ่งของผู้ตายที่ เขาใบไม้ อ.ตาคลี ส่วนศพชำแหละแล้วยัดใส่ถุงพลาสติก ทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณ ต.บ้านกลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์

รายงานข่าวจากชุดสืบสวน ยังระบุด้วยว่า หลังจากการสอบปากคำหนึ่งในผู้ต้องหา ได้ให้การซัดทอดว่า ขบวนการนี้มีด้วยกัน 6 คนโดย 1.พ.ต.ท.บรรยิน ทำหน้าที่เป็นผู้บงการ 2.นายมานัส ทับนิล ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาคนและทำหน้าที่ขับรถรับ-ส่งคนเพื่อมาก่อเหตุ 3.นายณรงค์ศักดิ์ 4.นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข 5.นายชาติชาย เมณฑ์กุล และ 6.นายธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด เป็นผู้ลงมือก่อเหตุและอยู่ในวันเกิดเหตุ ร่วมกับพ.ต.ท.บรรยินด้วย 

..............................
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับไม่เหลือ6สมาชิก'แก๊งอุ้มฆ่า'คุมตัวเค้นสอบ'กองปราบ'
"บิ๊กสีกากี"ฟันธง!จอมบงการอุ้มฆ่าไม่รอดล้านเปอร์เซ็นต์
เผยพฤติกรรมทีมฆ่าสุดโหด ขับรถไล่ชนผู้พิพากษาอาวุโส

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 75